Công khai các khoản chi tiếp khách, hội họp, công tác nước ngoài

Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung một số nhiệm vụ về tài chính - ngân sách.

Theo đó, phải tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu, kiểm soát nhập khẩu… Cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp; ngân hàng - nông dân, nông thôn nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, nâng cao sản xuất, tăng tính cạnh tranh, hướng đến xuất khẩu. Bên cạnh đó, UBND TP cũng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý chi ngân sách nhà nước, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm. Đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, không giải quyết tạm ứng tiếp cho các dự án mà chủ đầu tư không làm thủ tục thanh toán đối với các khoản đã tạm ứng trước đó. Đối với chi thường xuyên, phải tiết kiệm triệt để, cắt giảm tối đa và công khai các khoản chi khánh tiết, hội nghị, hội thảo, lễ hội, động thổ, khởi công, khánh thành công trình và đi công tác nước ngoài từ ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo không mua xe công, trừ xe chuyên dùng, ô tô phục vụ công tác chung của cơ quan, đơn vị mới thành lập mà không có xe, xe bị hư hỏng do nguyên nhân bất khả kháng, dẫn đến không còn xe phục vụ công tác. Thực hiện tạm giữ tại kho bạc nhà nước 10% dự toán chi thường xuyên 8 tháng cuối năm của các đơn vị sử dụng ngân sách, không bao gồm tiền lương, phụ cấp… Kiên quyết dừng triển khai và thu hồi các khoản kinh phí thường xuyên đến ngày 30-6-2015 chưa phân bổ hoặc đã phân bổ nhưng chưa triển khai thực hiện, chưa phê duyệt dự toán, chưa tổ chức đấu thầu để bổ sung dự phòng ngân sách. Không đề xuất bổ sung các đề án, chương trình, ban hành các chính sách mới, hoặc nâng định mức làm tăng chi ngân sách nhà nước khi chưa có nguồn bảo đảm. Không ứng trước dự toán ngân sách năm sau, trường hợp đặc biệt báo cáo UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Rà soát, quản lý chặt chẽ để giảm mạnh các khoản chi chuyển nguồn. Chỉ thực hiện chuyển nguồn đối với một số khoản chi còn nhiệm vụ và thật sự cần thiết theo quy định pháp luật. Kiên quyết không thực hiện chuyển nguồn đối với các nhiệm vụ do chủ quan các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện chậm.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP