Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn mở chi nhánh tại Myanmar

SGGP
Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) vừa mở chi nhánh và giới thiệu bộ sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật mới tại Cộng hòa Liên bang Myanmar, sau khi được chính phủ nước này cấp giấy phép vào đầu năm 2017.

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn khai trương chi nhánh tại Myanmar

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn khai trương chi nhánh tại Myanmar

Hiện nay đã có 20 sản phẩm về thuốc bảo vệ thực vật của SPC được Myanmar công nhận trong danh mục được phép sử dụng, bao gồm 3 nhóm chính: nhóm lúa, nhóm rau quả và nhóm cây ăn trái. Những sản phẩm này có nguồn gốc sinh học, thế hệ mới, hiệu quả và ít độc hại với môi trường, con người. 
Hơn 15 năm qua, SPC đã đến Myanmar phối hợp với một số công ty tại chỗ để đưa các sản phẩm từ Việt Nam đến Myanmar, đã được nông dân Myanmar tin dùng. Không chỉ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, SPC còn giới thiệu các giống lúa mới, các giống đậu, rau, màu; dụng cụ phun thuốc tiết kiệm nước ULV (Ultra low volumn); giới thiệu máy sạ hàng đỡ tốn công sạ, cấy lúa… Công ty đã có nhiều chương trình hợp tác với Chính phủ Myanmar, giới thiệu các biện pháp canh tác mới như kỹ thuật trồng thanh long, xử lý cây ăn trái như xoài, nhãn… ra hoa trái vụ. 
Trước đó, vào năm 2005, SPC đã mở chi nhánh sau đó thành lập công ty con tại Campuchia và Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Đến nay, kim ngạch xuất khẩu của SPC đạt khoảng 10 triệu USD/năm.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế