Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam là doanh nghiệp khoa học công nghệ

(SGGP).- Mới đây, Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam (SSC) được Sở Khoa học - Công nghệ (KHCN) TPHCM trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN.

Theo lãnh đạo SSC, đây là thành quả của nhiều năm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất giống và việc chứng nhận này sẽ tạo nhiều điều kiện cho SSC trong hoạt động như được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo; được miễn phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất…

SSC là một trong số ít công ty hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ sinh học kết hợp với các phương pháp chọn tạo truyền thống để tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian lai tạo, đẩy nhanh tốc độ phóng thích sản phẩm mới là những giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt, chống chịu sâu bệnh và biến đổi khí hậu...

Hiện SSC chiếm khoảng 60% thị phần bắp giống trong nước, phát triển tốt thị phần bắp giống tại Campuchia và Lào, cũng như bắt đầu xâm nhập thị trường Myanmar.

C.P.

  • Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 6,5 tỷ USD

(SGGP).- Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu thủy sản quý 3 có thể đạt khoảng 1,8 tỷ USD, nâng giá trị xuất khẩu thủy sản đến tháng 9 năm 2012 lên 4,7 tỷ USD.

Nhờ thị trường nhộn nhịp vào cuối năm, đồng thời nguồn nguyên liệu thủy sản cho chế biến xuất khẩu khá dồi dào so với trước khi tôm vào vụ thu hoạch, cũng như gói cứu trợ 9.000 tỷ đồng cho ngành cá tra được thông qua giúp thúc đẩy việc hoạt động sản xuất nguyên liệu cá tra và tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu mua nguyên liệu. Thị trường có nhu cầu lớn và gia tăng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam là Mỹ, ngoài ra còn có các thị trường tiềm năng Hàn Quốc, Australia, Mexico, khối ASEAN và Trung Quốc…

Nếu diễn biến thuận lợi, nhiều khả năng ngành thủy sản hoàn thành mục tiêu 6,5 tỷ USD cả năm 2012.

M.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm mì ăn liền Thanh Long Caty

Sản xuất mì ăn liền từ trái thanh long

Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thành phần trái thanh long. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế