Công ty Cổ phần Nhựa tái chế DUYTAN được công nhận Doanh nghiệp công nghệ cao

Công ty Cổ phần Nhựa tái chế DUYTAN vừa vinh dự đạt chứng nhận "Doanh nghiệp Công nghệ cao” do Bộ KH-CN cấp phép số 39/ĐK-VPĐK, có giá trị trong vòng 5 năm.
Nhà máy tái chế nhựa DUYTAN có tổng công suất 100.000 tấn/năm
Nhà máy tái chế nhựa DUYTAN có tổng công suất 100.000 tấn/năm

Để đạt được chứng nhận này, toàn bộ hệ thống công nghệ của công ty đều phải đảm bảo các tiêu chí đánh giá tạo ra sản phẩm có chất lượng, giá trị và hiệu quả cao; có hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất và quản lý chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam hoặc quốc tế. Với công nghệ tái chế chất lượng cao, 10 tháng đầu năm 2023, nhà máy đã thu gom và tái chế 18.200 tấn (tương đương 1,6 tỷ chai). Số lượng chai nhựa đã được xử lý tái chế không chỉ cung cấp nguyên liệu cho các công ty đối tác nhãn hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lớn tại Việt Nam mà còn xuất khẩu sang 12 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và châu Âu với sản lượng xuất khẩu 9.100 tấn.

Đây là niềm tự hào và là một trong những bước tiến quan trọng đối với công ty nhằm kiểm soát và nâng cao chất lượng sản xuất, năng lực cạnh tranh và là bước khởi đầu cho kế hoạch phát triển trong tương lai. Thông qua công tác tổ chức thu gom, tái chế và sản xuất ra hạt nhựa tái sinh chất lượng cao cho thị trường, công ty hướng đến mục tiêu dần hoàn thiện mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa và chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tin cùng chuyên mục