Cung cấp điện thoại cố định không dây

Công ty Điện lực TPHCM đang triển khai cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây (E-Com), dịch vụ điện thoại di động nội tỉnh (E-Phone) và sắp tới là dịch vụ điện thoại di động toàn quốc (E-Mobile) rộng rãi ra thị trường.

Khách hàng của Điện lực Hóc Môn đăng ký sử dụng điện thoại cố định không dây của EVN Telecom.

Với vai trò là tổng đại lý phân phối các dịch vụ viễn thông của Công ty Điện lực Viễn thông (EVN Telecom) trên địa bàn TPHCM với hơn 15 điểm giao dịch đặt tại các cơ quan điện lực trên toàn thành phố, Công ty Điện lực TPHCM đang từng bước khẳng định thương hiệu EVNTelecom, nhằm mang đến sự thuận lợi và thoải mái khi sử dụng dịch vụ, thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

Tuy mới triển khai cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong thời gian ngắn, nhưng Công ty Điện lực TPHCM đã phát triển được hơn 2.000 thuê bao.

Theo các chuyên gia, thế mạnh của EVNTelecom là sử dụng công nghệ CDMA (Code Division Multiple Access). CDMA là công nghệ tiên tiến trong các hệ thống thông tin di động trên thế giới với nhiều ưu điểm, công nghệ này đã thực sự mang lại cho nhà khai thác cũng như người sử dụng nhiều lợi ích như: Chất lượng cuộc gọi được nâng cao: các hệ thống điện thoại sử dụng công nghệ CDMA cung cấp âm thanh có chất lượng cao hơn và ít xảy ra rớt cuộc gọi hơn các hệ thống hoạt động dựa trên những công nghệ khác.

Nâng cao sự bảo mật thông tin: thông tin trong CDMA được bảo mật rất cao, việc xâm nhập bất hợp pháp vào tín hiệu CDMA là cực kỳ khó. Đó là vì các khung thông tin đã số hóa được trải phổ trên một nền phổ rộng. Tăng dung lượng hệ thống: dung lượng hệ thống CDMA gấp 4-5 lần hệ thống GSM nên giảm được hiện tượng nghẽn mạch khi số thuê bao di động tăng cao. Tăng thời gian đàm thoại cho máy đầu cuối.

Hơn nữa, do việc điểu khiển công suất chính xác và các đặc tính khác của hệ thống, các máy di động CDMA thường chỉ truyền công suất bằng một phần nhỏ công suất so với các máy tương tự. Điều này cho phép các thuê bao tăng thời gian sử dụng pin của máy di động. Một kênh CDMA băng rộng cung cấp tài nguyên chung mà tất cả các thuê bao trong hệ thống cùng dùng chung, tùy theo ứng dụng là truyền thoại, dữ liệu, fax hay ứng dụng khác.

Hơn nữa, ngoài các tiện ích truyền thống như đàm thoại, tin nhắn ngắn SMS, tin nhắn đa phương tiện MMS, hộp thư thoại VMS, v.v… công nghệ CDMA còn mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích gia tăng mà các công nghệ khác không có được, như đàm thoại 3 bên, truy nhập Internet và truyền dữ liệu tốc độ cao, dịch vụ nhạc chuông cho người gọi, xem phim, nghe nhạc trực tuyến, dịch vụ thông tin vị trí LIS, xác định vị trí hiện tại của thuê bao, chỉ đường v.v…

Có thể nói, với thế mạnh về công nghệ, dịch vụ gia tăng hấp dẫn, giá cước cạnh tranh và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Công ty Điện lực TPHCM đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của khách hàng. Đây cũng chính là tiền đề để công ty từng bước khẳng định và chiếm lĩnh thị trường viễn thông tại thị trường TPHCM. 

Các tin, bài viết khác