Cuốn sách tư liệu quý về cao su thiên nhiên Việt Nam

Là một trong những nguồn tài nguyên quý giá, cao su thiên nhiên Việt Nam hiện đã trở thành một thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường thế giới và Việt Nam là quốc gia được xếp hạng thứ 4 thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu cao su. Thế nhưng, khoa học kỹ thuật và công nghệ chế biến cao su thiên nhiên thành các sản phẩm tiêu dùng như vỏ ruột xe, nệm mút, giày dép… thì hãy còn rất ít người biết đến.

Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn-Kymdan (một thương hiệu nệm cao su thiên nhiên nổi tiếng toàn cầu và có bề dày truyền thống trên 50 năm) bên cạnh công việc kinh doanh còn ý thức được trách nhiệm phải truyền bá những kinh nghiệm, kiến thức cơ sở chuyên ngành về cao su thiên nhiên cho thế hệ tương lai và cho tất cả những ai đã, đang và sẽ bước vào hoạt động trong lĩnh vực này.

Cuốn Khoa học kỹ thuật Công nghệ cao su thiên nhiên của kỹ sư Nguyễn Hữu Trí (NXB Trẻ) là một biên soạn công phu, nghiêm túc dựa trên các nghiên cứu, tham khảo và kinh nghiệm của thực tế, quá trình sản xuất, trong đó có các chương về lịch sử phát hiện và phát triển cây cao su, các họ cây cao su, những kinh nghiệm trồng và thu hoạch mủ cao su, thành phần hoá học và tính chất của latex, quá trình lưu hóa, ôxýt hóa và lão hóa của cao su thiên nhiên, công thức và quy trình sản xuất…

Mỗi chương là một dẫn giải mới mẻ, súc tích, dễ hiểu dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm sản xuất cao su trên 50 năm. Đây là một tài liệu quý cho các sinh viên của các trường đại học chuyên ngành, đồng thời cung cấp cho bạn đọc nói chung các kiến thức cần thiết và hữu ích về các sản phẩm có nguồn gốc từ cao su mà mình đang sử dụng. Sách đang được phát hành tại các nhà sách, thư viện trên toàn quốc. 

THU TUYẾT

Các tin, bài viết khác