Cứu sống người phụ nữ bị sét đánh hôn mê, ngừng tim phổi

Ngày 11-6, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã thông tin, người phụ nữ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội bị sét đánh trong cơn mưa lớn cách đây 1 tuần đã được cứu sống, sức khỏe đang hồi phục ngoạn mục.

Người phụ nữ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội bị sét đánh cách đây gần 1 tuần đang hồi phục sức khỏe
Người phụ nữ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội bị sét đánh cách đây gần 1 tuần đang hồi phục sức khỏe

Theo đó, sáng sớm 5-6, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tiếp nhận ca cấp cứu khẩn cấp là một phụ nữ (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhập viện trong trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim phổi do bị sét đánh khi đi làm đồng.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, nhận định đây là ca bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện đã hội chẩn khẩn cấp. Bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy tiên tiến nhằm kiểm soát nhiệt độ cơ thể và kết hợp các biện pháp hồi sức tích cực khác như: thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, lọc máu, bù nước, điện giải…

Nhờ tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ, sau nhiều ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân dần chuyển biến tích cực. Đến nay, sau gần 1 tuần điều trị, bệnh nhân dần tỉnh táo, các chức năng cơ thể dần hồi phục về mức bình thường.

Tin cùng chuyên mục