Đã có kết quả xét nghiệm người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona tại Bến Tre

SGGPO
Ngày 1-2, theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, Viện Pasteur TPHCM vừa có kết quả xét nghiệm âm tính virus corona đối với ông Zhang Xianpeng (46 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc).

Tin liên quan

Như Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu điều trị vì có biểu hiện sốt, đau đầu, đau họng, ho khan, sau khi từ Thượng Hải (Trung Quốc) quay trở lại Bến Tre làm việc tại Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành.

Bệnh viện này tiếp nhận và đưa bệnh nhân này vào khu điều trị cách ly. Bác sĩ chuyên khoa làm xét nghiệm; đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM.

Kết quả cho thấy người đàn ông này âm tính với virus corona và đã được làm thủ tục xuất viện.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.