Từ khóa: #virus

Ghi lại được cách thức virus xâm nhập cơ thể

Ghi lại được cách thức virus xâm nhập cơ thể

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature Methods cho biết, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã có thể ghi lại đường đi của các virus chuyên tìm đường xâm nhập vào bên trong cơ thể. Cách thức này cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi toàn bộ quá trình lây nhiễm bệnh.
Các ca nhiễm virus Tây sông Nile tiếp tục gia tăng ở Italy. Ảnh: news.italy-24.com

Italy cảnh báo virus Tây sông Nile

Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) cảnh báo các ca nhiễm virus Tây sông Nile tăng gấp 2 lần trong tuần qua. Kể từ đầu tháng 6 đến nay, nước này ghi nhận 94 trường hợp mắc virus, trong đó có 7 ca tử vong. 
Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Bệnh đậu mùa khỉ diễn biến phức tạp

Một ngày sau khi bang New York (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp, TP New York cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế công do bệnh đậu mùa khỉ lây lan ở thành phố này. 
Chăm sóc bệnh nhân cúm A tại Bệnh viện Thanh Nhàn, TP Hà Nội

Số người mắc cúm A tăng bất thường

Ngày 16-7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cùng lúc 20 trường hợp là công nhân tại một khu công nghiệp ở huyện Đông Anh (Hà Nội) có triệu chứng mắc cúm giống nhau. 
Xét nghiệm Covid-19 tại Ấn Độ

Virus SARS-CoV-2 biến đổi khó lường

Một loạt quốc gia châu Á tuần qua ghi nhận nhiều ca mắc các biến thể tái tổ hợp khác nhau của virus SARS-CoV-2, sau khi hàng trăm ca mắc được phát hiện ở châu Âu trước đó, khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phải đưa ra cảnh báo về khả năng virus SARS-CoV-2 tiếp tục “biến hình” trong tương lai.
 Panasonic đã khởi động dự án “Nâng cao chất lượng không khí tại Bệnh viện”

Panasonic đồng hành nâng cao chất lượng không khí tại bệnh viện

Dự án Nâng cao chất lượng không khí tại bệnh viện đã và đang được Panasonic Việt Nam triển khai không chỉ có ý nghĩa lớn trong việc tạo ra chất lượng không khí sạch trong bệnh viện mà đây còn xem như là sản phẩm thích hợp trong bối cảnh "bình thường mới" với mọi người.
2 nhà khoa học người Mỹ David Julius và Ardem Patapoutian

Nobel Y học 2021: Khám phá về nhiệt độ và xúc giác

Ngày 4-10, Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển công bố giải Nobel Y học năm 2021 thuộc về 2 nhà khoa học người Mỹ David Julius và Ardem Patapoutian “vì những khám phá của họ về cơ chế cảm nhận nhiệt độ và xúc giác của con người”.
Cửa hàng ở Kuala Lumpur, Malaysia chỉ phục vụ khách tiêm đủ liều vaccine

Thách thức từ biến chủng mới

Dù có một số chuyển biến tích cực nhưng số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ và châu Âu liên tục tăng trong bối cảnh những biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 với nhiều đột biến hơn khiến thách thức trong cuộc chiến chống dịch toàn cầu thêm chồng chất.
Một điểm cách ly tại nhà trên địa bàn TPHCM

Từ ngày 16-8, TPHCM thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc điều trị các trường hợp F0 tại nhà, cộng đồng kèm theo chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần để làm giảm nguy cơ xuất hiện triệu chứng, giảm chuyển nặng, tử vong và giảm khả năng lây lan là một trong những ưu tiên hàng đầu, đóng vai trò quyết định trong chiến lược mới phòng, chống dịch Covid-19. 
Chuẩn bị đối phó tốt hơn những biến chủng SARS-CoV-2

Chuẩn bị đối phó tốt hơn những biến chủng SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2 gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng, khác với Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) bùng phát năm 2003. Virus này xuất hiện lần đầu vào tháng 12-2019, gây dịch Covid-19 ở Trung Quốc và lây lan nhanh chóng, bùng phát thành đại dịch toàn cầu.