Đa dạng hóa cây trồng để nâng cao giá trị đất cao su

(SGGP).- Ngày 10-2, phát biểu tại buổi tổng kết của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT thôn Cao Đức Phát nhấn mạnh, trong bối cảnh giá cao su giảm sâu và kéo dài, điều cấp thiết là tìm mọi cách giảm giá thành để duy trì lợi nhuận, đảm bảo thu nhập người công nhân, duy trì vườn cây. Không nhất thiết chạy theo sản lượng, diện tích cao su mà biết tìm điểm dừng hợp lý để đạt hiệu quả và duy trì sản xuất. Đây cũng là giai đoạn tái cơ cấu ngành cao su, không chỉ là sắp xếp doanh nghiệp, thoái vốn lĩnh vực ngoài ngành mà VRG xác định lại cách tiếp cận, chiến lược phát triển, nhất là về thị trường. Một mặt nghiên cứu và thâm nhập các thị trường đa dạng khác của thế giới để có giá trị cao hơn, bên cạnh đó tính đến thị trường trong nước với hơn 90 triệu người đang là dư địa lớn. Muốn vậy cần điều chỉnh và cơ cấu lại sản phẩm.

Trước đó, VRG kiến nghị, giảm diện tích cao su tập đoàn từ 450.000ha xuống 420.000ha, ban hành sớm về chất lượng cao su xuất khẩu, xem lại giá thuê đất quá cao, đa dạng hóa cây trồng và trồng xen để nâng cao giá trị sử dụng đất...

CÔNG PHIÊN  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế