Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy

SGGPO

Các ca mắc Covid-19 mới vừa ghi nhận trên địa bàn TP Đà Lạt làm việc tại nhà máy sợi.

Sáng 6-8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin về các ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, 4 ca mắc Covid-19 mới tại TP Đà Lạt là người sinh sống trên địa bàn, làm việc tại Công ty TNHH Sợi Đà Lạt, gồm BN 189.016, BN 189.017, BN 189.018 và một ca mắc chưa có mã số.

Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy ảnh 1 Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng

Trước đó, trong ngày 5-8, Trung tâm y tế TP Đà Lạt đến công ty này lấy mẫu test nhanh các công nhân đang làm việc, phát hiện có 4 ca dương tính. Các mẫu xét nghiệm RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng sau đó cũng có kết quả tương tự. 

Được biết, công ty xuất hiện các ca mắc Covid-19 có hơn 217 người lao động. Trong ngày 5-8, chỉ 105 lao động đi làm việc. Hiện công ty này cũng tạm thời đóng cửa ngừng sản xuất. 

Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy ảnh 2 Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt

Kể từ 21 giờ ngày 5-8, các chợ trên địa bàn các xã Trạm Hành và Xuân Trường, TP Đà Lạt cũng được thông báo đóng cửa để phòng dịch.

Liên quan đến chùm ca mắc vừa phát hiện, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm, cần gọi điện thoại đến Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Tính đến 7 giờ ngày 6-8, toàn tỉnh Lâm Đồng nghi nhận 62 ca mắc Covid-19.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />