Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy

SGGPO

Các ca mắc Covid-19 mới vừa ghi nhận trên địa bàn TP Đà Lạt làm việc tại nhà máy sợi.

Sáng 6-8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin về các ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, 4 ca mắc Covid-19 mới tại TP Đà Lạt là người sinh sống trên địa bàn, làm việc tại Công ty TNHH Sợi Đà Lạt, gồm BN 189.016, BN 189.017, BN 189.018 và một ca mắc chưa có mã số.

Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy ảnh 1 Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng

Trước đó, trong ngày 5-8, Trung tâm y tế TP Đà Lạt đến công ty này lấy mẫu test nhanh các công nhân đang làm việc, phát hiện có 4 ca dương tính. Các mẫu xét nghiệm RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng sau đó cũng có kết quả tương tự. 

Được biết, công ty xuất hiện các ca mắc Covid-19 có hơn 217 người lao động. Trong ngày 5-8, chỉ 105 lao động đi làm việc. Hiện công ty này cũng tạm thời đóng cửa ngừng sản xuất. 

Đà Lạt lần đầu phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong nhà máy ảnh 2 Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt

Kể từ 21 giờ ngày 5-8, các chợ trên địa bàn các xã Trạm Hành và Xuân Trường, TP Đà Lạt cũng được thông báo đóng cửa để phòng dịch.

Liên quan đến chùm ca mắc vừa phát hiện, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm, cần gọi điện thoại đến Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Tính đến 7 giờ ngày 6-8, toàn tỉnh Lâm Đồng nghi nhận 62 ca mắc Covid-19.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc