Đà Nẵng: Hơn 500 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo

(SGGPO). Sáng 3-6, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á tổ chức đợt Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2010.

500 sinh viên của trường Đại học Đông Á tham gia hiến máu nhân đạo lần này. Cũng tại buổi hiến máu nhân đạo này, các sinh viên còn được tư vấn để nâng cao kiến thức về máu, việc đảm bảo an toàn trong khi truyền máu và ý nghĩa của việc Hiến máu nhân đạo - giọt máu cứu người.

Các đơn vị máu thu được trong đợt này sẽ được chuyển cho Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ cho công tác cấp cứu.

Sinh viên trường Đại học Đông Á tham gia hiến máu nhân đạo

Được biết, tiên tục từ năm 2007 đến nay, đại học Đông Á đã thu được gần 1.000 đơn vị máu từ cán bộ và sinh viên. Toàn bộ số máu trên được chuyển cho Sở Y tế để góp phần cứu sống những bệnh nhân đang cần được truyền máu. Đây là hành động thể hiện ý thức thực hiện mục tiêu “Trách nhiệm với cộng đồng cao” trong 6 mục tiêu của sinh viên Trường Đại học Đông Á.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: