Đà Nẵng lần thứ 2 xếp hạng 2/64 chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh

Cầu sông Hàn giúp giao thông TP Đà Nẵng thuận lợi. Ảnh: N.B

Mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng), Hội Doanh nghiệp Trẻ và Hiệp hội các DNNVV TP Đà Nẵng, phối hợp tổ chức đêm hội giao lưu doanh nghiệp Đà Nẵng vào tối 13-10.

Lãnh đạo TP, lãnh đạo các sở, ban, ngành và trên 300 doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ tham gia đêm giao lưu. Theo ông Nguyễn Cường, Phó giám đốc VCCI Đà Nẵng, hiện nay Đà Nẵng có lực lượng doanh nhân khá hùng hậu với hơn 7.000 doanh nghiệp và hàng năm được bổ sung trên dưới 1.000 doanh nghiệp mới. Giá trị công nghiệp, thương mại và dịch vụ của các doanh nghiệp chiếm đến 95% tổng GDP của TP, hàng năm tạo ra việc làm cho 25.000 -30.000 lao động. Bên cạnh đó, mỗi năm doanh nhân Đà Nẵng đã tích cực đóng góp  hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội như xóa nhà tạm, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, tài trợ sách vở, thuốc men cho các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Với sự năng động, sáng tạo, có trách nhiệm cao với xã hội, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp Đà Nẵng đã đạt được những danh hiệu, giải thưởng cao quý như Anh hùng Lao động, Doanh nhân tiêu biểu, Sao đỏ, Sao vàng Đất Việt, Bông hồng Vàng... Được biết, TP Đà Nẵng là địa phương trong 2 năm liên tiếp được VCCI và Tổ chức VNCI Hoa Kỳ đánh giá và xếp vị trí thứ 2/64 tỉnh, thành phố về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh.

Phong Điền

Các tin, bài viết khác