Đà Nẵng: Một chủ đầu tư bị lừa tiền tỷ

SGGPO
Ngày 1-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Phương Lan (55 tuổi, trú phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT - Công an Đà Nẵng đọc quyết định

Cơ quan CSĐT - Công an Đà Nẵng đọc quyết định

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2017, anh T.H. (trú TP Đà Nẵng) có nhu cầu vay khoảng 20 triệu USD để thực hiện Dự án Khu du lịch Tâm Hương (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Qua giới thiệu từ người quen, anh H. gặp bà Nguyễn Thị Phương Lan để giúp vay tiền.
Để lấy lòng tin của bị hại, bà Lan khoe chồng mình làm Đại tá ở Quân khu V và có quen biết với nhiều người ở Chính phủ có thể giúp vay vốn với lãi suất ưu đãi. Bà Lan yêu cầu anh H. đưa 800 triệu đồng để lo liệu và hứa hẹn sẽ làm thủ tục vay trong thời hạn 6 tháng.
Đà Nẵng: Một chủ đầu tư bị lừa tiền tỷ ảnh 1 Nguyễn Thị Phương Lan
Từ tháng 5-2017 đến 3-2019, vợ chồng anh H. đã nhiều lần chuyển tiền cho bà Lan với số tiền 2,2 tỷ đồng. Khi phát hiện bà Lan không có khả năng vay vốn và trả lại tiền nên anh H. làm đơn tố cáo.
Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phương Lan khai đã rút và chuyển hết tiền trong tài khoản để làm quà biếu giúp vợ chồng anh H. vay vốn nhưng lại không khai thông tin người nhận. Qua xác minh, bà Lan sử dụng tiền của anh H. vào mục đích cá nhân.
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />