Đại học Quốc gia TPHCM hợp tác với Sở Xây dựng TPHCM

SGGP
Ngày 19-12, Đại học Quốc gia TPHCM triển khai thỏa thuận hợp tác nhiều nội dung quan trọng với Sở Xây dựng TPHCM. 

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM tại lễ ký kết. Ảnh: ĐHQGTPHCM

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM tại lễ ký kết. Ảnh: ĐHQGTPHCM

Theo đó, 2 đơn vị thống nhất triển khai hợp tác: phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; tổ chức những lớp bồi dưỡng chuyên đề trong các lĩnh vực chuyên ngành, như sử dụng quy trình - quy phạm mới trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng kỹ thuật; các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý xây dựng, quản lý dự án, cập nhật công nghệ, tiêu chuẩn mới; số hóa hồ sơ, tài liệu và dữ liệu thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TPHCM.

Song song đó, hai bên phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành, triển khai hoặc thử nghiệm công nghệ mới, kết cấu mới trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng kỹ thuật công trình chuyên ngành trên địa bàn TPHCM với mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học. 

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng