Đại học Quốc gia TPHCM hợp tác với Sở Xây dựng TPHCM

SGGP
Ngày 19-12, Đại học Quốc gia TPHCM triển khai thỏa thuận hợp tác nhiều nội dung quan trọng với Sở Xây dựng TPHCM. 

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM tại lễ ký kết. Ảnh: ĐHQGTPHCM

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM tại lễ ký kết. Ảnh: ĐHQGTPHCM

Theo đó, 2 đơn vị thống nhất triển khai hợp tác: phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; tổ chức những lớp bồi dưỡng chuyên đề trong các lĩnh vực chuyên ngành, như sử dụng quy trình - quy phạm mới trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng kỹ thuật; các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý xây dựng, quản lý dự án, cập nhật công nghệ, tiêu chuẩn mới; số hóa hồ sơ, tài liệu và dữ liệu thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TPHCM.

Song song đó, hai bên phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành, triển khai hoặc thử nghiệm công nghệ mới, kết cấu mới trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng kỹ thuật công trình chuyên ngành trên địa bàn TPHCM với mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học. 

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục