Từ khóa: #Đại học Quốc gia TPHCM

Quản lý chặt các kỳ thi riêng

Quản lý chặt các kỳ thi riêng

Sau khi Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM, ĐHQG Hà Nội tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực, những năm gần đây, có thêm nhiều trường đã bổ sung phương thức xét tuyển bằng kỳ thi riêng.
Hệ thống SVMS được thí điểm tích hợp vào mạng lưới camera tại Công an quận 10, TPHCM

Khai thác hiệu quả hơn mạng lưới camera

Sau gần 2 năm nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học của Trung tâm Kỹ thuật điện toán, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) đã phát triển thành công hệ thống quản lý, tích hợp và hỗ trợ phân tích dữ liệu camera thông minh (SVMS) ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm khai thác tối đa hiệu quả mạng lưới camera hiện có.
Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Ngày 27-12, Sở TT-TT TPHCM tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong lĩnh vực hành chính công”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Thứ Trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy và nhiều nhà khoa học, đại diện các viện-trường và các sở-ngành đã tham dự.
Hội đồng ĐHQG TPHCM họp đánh giá kết quả nhiệm vụ năm 2022 và bàn kế hoạch trong năm 2023

Đại học Quốc gia TPHCM đẩy mạnh các dự án, nhiệm vụ quốc gia

Trong năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tiếp tục đẩy mạnh nhóm chiến lược hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng, chuyển giao công nghệ... Trong đó, về quản trị, ĐHQG TPHCM sẽ tập trung xây dựng Đề án “Phát triển ĐHQG TPHCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á” nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Xây dựng hệ sinh thái đại học TPHCM

Xây dựng hệ sinh thái đại học TPHCM

TPHCM đã thành công trong việc thu hút một số nhà đầu tư hàng đầu thế giới ở lĩnh vực công nghệ như Intel, Samsung, Nidec, cũng như bắt nhịp với xu hướng chuyển dịch cơ cấu FDI thời hậu đại dịch.
Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.
Kết nạp Đảng cho chiến sĩ tình nguyện tại tỉnh An Giang

Kết nạp Đảng cho chiến sĩ tình nguyện tại tỉnh An Giang

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh được kết nạp Đảng đều là những sinh viên xuất sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trải qua quá trình tu dưỡng đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị và nhận thức đúng đắn, được rèn luyện thông qua các hoạt động phong trào và các chiến dịch tình nguyện lớn.
Nghị quyết mới không thể trao quyền “nhỏ giọt” cho TPHCM

Nghị quyết mới không thể trao quyền “nhỏ giọt” cho TPHCM

Một số chuyên gia đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 54 không đạt kết quả như kỳ vọng, là bởi nhiều nội dung chưa phân cấp triệt để cho TPHCM, tức là đã cho phép nhưng cho chưa dứt khoát, TPHCM không thể chủ động thực hiện mà vẫn phải ra Trung ương xin cơ chế. 
Cầu lông nở rộ trong giới sinh viên

Cầu lông nở rộ trong giới sinh viên

Từ xế chiều, ánh đèn Nhà thi đấu Đại học Bách khoa Đại học Quốc gia TPHCM (TP Thủ Đức, TPHCM) được bật sáng phục vụ nhu cầu tập luyện cầu lông của đông đảo sinh viên. Trở lại với giảng đường sau dịch Covid-19, nhà thi đấu trở thành điểm hẹn của những bạn trẻ đam mê với bộ môn này.
Không đẩy nhanh tăng trưởng bằng mọi giá

Không đẩy nhanh tăng trưởng bằng mọi giá

Thành phố Hồ Chí Minh trên đà phục hồi “sớm hơn dự đoán” của 6 tháng đầu năm, nay tiếp tục tăng tốc với nội lực lẫn sức cạnh tranh đang trỗi dậy. Một trong số giải pháp trọng tâm là tập trung, dồn lực cho nhiệm vụ tháo cho bằng được các điểm nghẽn trong cải cách hành chính. 

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này.