Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII: Phải trang trọng, tiết kiệm

(SGGP).- Chiều 29-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương (TĐKT) chủ trì phiên họp thứ 38 của Hội đồng TĐKT Trung ương về chuẩn bị nội dung cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.  

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là sự kiện 5 năm mới diễn ra một lần, Hội đồng TĐKT Trung ương có trách nhiệm tổ chức thật chu đáo, không thiên quá về hình thức, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm và để lại ấn tượng tốt đẹp. Đại hội phải đánh giá về chặng đường thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội 5 năm qua của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các ngành, các cấp, vừa khẳng định, động viên, tôn vinh các điển hình tiên tiến, tạo khí thế hoàn thành kế hoạch 5 năm tới.    

Ngày 29-9, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và thi đua yêu nước giai đoạn 2006 - 2010. Đây là dịp để Hội Nhà báo VN nhìn lại những thành tích của giới báo chí trong 5 năm qua và đề ra những nội dung, giải pháp thi đua nhằm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết ĐH lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết ĐH IX Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo cáo của Ban Thường vụ Hội Nhà báo VN cho biết, trong 5 năm qua, với lực lượng trên 17.000 hội viên - nhà báo đang làm việc tại hơn 700 cơ quan báo chí trong cả nước, các hội viên đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua do cơ quan và các cấp hội phát động, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền của các cơ quan báo chí. Phong trào thi đua đã cổ vũ, động viên hội viên, nhà báo phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, thực hiện nghị quyết và các chương trình hoạt động của hội, nâng cao vai trò, vị trí của các cấp hội...

Báo chí đã phản ánh kịp thời mọi mặt đời sống xã hội, phân tích, đánh giá những hạn chế bất cập trong các chính sách, quyết định của các cơ quan có trách nhiệm và phản ánh kịp thời các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân. Báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng, công cụ có hiệu quả của Nhà nước và nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội...

Tổng kết 5 năm qua, đã có 24 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch Hội Nhà báo VN, 1.427 tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, 1.448 hội viên được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí.

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-2010), Hội Nhà báo VN đã vinh dự thay mặt báo giới cả nước đón nhận Huân chương Sao vàng - huân chương cao quý nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng.

T.T.X. - T.Lưu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Sáng 1-12, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức), nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí (1-12-1920 – 1-12-2020).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra Hoàng Sa

Ngày 3-12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 24-11-2020, Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP