Đắk Nông sẽ có sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018

SGGPO
Tại hội nghị giao ban báo chí sáng 5-10, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: Nhà máy alumin Nhân Cơ sẽ cho ra sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018.

 

 

Kho chứa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ. Ảnh: CÔNG HOAN

Kho chứa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ. Ảnh: CÔNG HOAN

Cũng theo ông Bốn, hiện sản phẩm alumin Nhân Cơ đã xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi nhà máy đi này đi vào sản xuất chính thức sẽ đóng góp cho tỉnh hơn 150 tỷ đồng/năm tiền thuế. Bộ Chính trị cũng đã giao tỉnh, Bộ Công thương và Tập đoàn khoản sản Việt Nam (TKV) báo cáo tiến độ và đánh giá hiệu quả của dự án này. Qua đó, để Bộ Chính trị cho chủ trương có tiếp tục triển khai dự án sau năm 2020 hay không.
Đắk Nông sẽ có sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018 ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn thông tin về Nhà máy alumin Nhân Cơ tại buổi họp báo. Ảnh: ĐỨC THANH.
 Báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trong 9 thang đầu năm, nhà máy alumin Nhân Cơ đã sản xuất được 362 ngàn tấn/kế hoạch 250 ngàn tấn (đạt 145% kế hoạch đặt ra), đạt 80% kế hoạch sản xuất của TKV giao (kế hoạch 450 ngàn tấn). Từ nay đến cuối năm, khả năng sản phẩm alumin đạt kế hoạch, đóng góp lớn vào tăng trưởng của năm 2017.
UBND tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị Trung ương tổng kết mô hình thí điểm khai thác alumin và đầu tư nhà máy alumin Nhân Cơ, Tân Rai (Lâm Đồng); xây dựng và ban hành “chiến lược phát triển ngành công nghiệp luyện nhôm trọng điểm quốc gia”; xây dựng kế hoạch kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô-xít. 

CÔNG HOAN - ĐỨC THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế