Đàm phán thương mại Anh - EU vẫn diễn ra

SGGP
Ngày 30-3 tới, cuộc đàm phán về thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch dù Thủ tướng Anh Boris Johnson và trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier đều được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo người phát ngôn của Thủ tướng Johnson, cuộc họp này sẽ do Bộ trưởng Chánh Văn phòng Nội các Anh Michael Gove chủ trì với nội dung chính là đánh giá tổng quan việc triển khai, áp dụng và diễn giải Thỏa thuận rút lui, cũng như tìm cách tháo gỡ mọi vướng mắc phát sinh từ thỏa thuận. Anh đang cân nhắc hình thức họp trực tuyến hay họp qua kết nối điện thoại. 

Trước đó, hai bên đã hoãn các cuộc gặp theo kế hoạch để thảo luận về một hiệp ước quan hệ tương lai sau khi Anh rời EU (Brexit) hồi cuối tháng 1-2020. Đây là thời điểm mà quá trình chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc, đồng nghĩa việc Anh và EU phải trao đổi thương mại theo thỏa thuận mới (nếu có) hoặc sẽ thực hiện theo các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />