Đàm phán thương mại Anh - EU vẫn diễn ra

SGGP
Ngày 30-3 tới, cuộc đàm phán về thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch dù Thủ tướng Anh Boris Johnson và trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier đều được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo người phát ngôn của Thủ tướng Johnson, cuộc họp này sẽ do Bộ trưởng Chánh Văn phòng Nội các Anh Michael Gove chủ trì với nội dung chính là đánh giá tổng quan việc triển khai, áp dụng và diễn giải Thỏa thuận rút lui, cũng như tìm cách tháo gỡ mọi vướng mắc phát sinh từ thỏa thuận. Anh đang cân nhắc hình thức họp trực tuyến hay họp qua kết nối điện thoại. 

Trước đó, hai bên đã hoãn các cuộc gặp theo kế hoạch để thảo luận về một hiệp ước quan hệ tương lai sau khi Anh rời EU (Brexit) hồi cuối tháng 1-2020. Đây là thời điểm mà quá trình chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc, đồng nghĩa việc Anh và EU phải trao đổi thương mại theo thỏa thuận mới (nếu có) hoặc sẽ thực hiện theo các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.