Từ khóa: #Brexit

Ngấm đòn hậu Brexit

Ngấm đòn hậu Brexit

Hơn 2 năm sau khi nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, các khó khăn với doanh nghiệp Anh vẫn chồng chất chứ không hề vơi đi. 
EU đồng thuận về hạn ngạch đánh bắt cá năm 2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiếc phao tạm

Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận về hạn ngạch đánh bắt cá 2022. 
Tàu đánh cá nhỏ của Pháp neo đậu tại cảng Boulogne-sur-Mer

Tranh cãi đánh bắt cá hậu Brexit: EU dọa trả đũa Anh

Pháp cùng 10 nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ra tuyên bố chung kêu gọi châu Âu có lập trường chung phản đối cách thức Anh xử lý tranh cãi với Pháp về vấn đề giấy phép đánh bắt cá hậu Brexit (Anh rời khỏi EU).
“Cuộc khủng hoảng mùa hè” ở nước Anh

“Cuộc khủng hoảng mùa hè” ở nước Anh

Tác động của Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) và đại dịch Covid-19 đang khiến hàng chục ngàn vị trí tài xế ở Anh bị bỏ trống. Ngày càng có nhiều cảnh báo về một cuộc khủng hoảng trong ngành lái xe vận tải, cùng với lời kêu gọi chính phủ nước này nhanh chóng hành động để tránh sự sụp đổ của chuỗi cung ứng hàng hóa trong mùa hè này.
Người dân Anh đi mua sắm ở siêu thị. Nguồn: Reuters

Cơ hội cho các bên

Anh đang lên kế hoạch cho dự án thương mại với 70 nền kinh tế đang phát triển bằng cách giảm thuế quan và đơn giản hóa các quy định giao thương. Đây là nỗ lực mới nhất của xứ sở sương mù nhằm thúc đẩy thương mại toàn cầu tự do hơn thời hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu). 
Người dân Bắc Ireland phản đối quy định ngăn sông cấm chợ hậu Brexit. Ảnh: REUTERS

EU cảnh báo tăng hành động pháp lý với Anh

Ủy viên châu Âu Maros Sefcovic ngày 7-7 tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) sẽ tăng cường các thủ tục pháp lý chống lại Anh nếu London không tuân thủ các nghĩa vụ về Bắc Ireland theo thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi EU).
Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Liz Truss tại thủ đô London. Ảnh: TTXVN

Anh hướng tới trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu

Anh và Singapore ngày 28-6 đã khởi động đàm phán về thỏa thuận thương mại số. Đây là một phần trong nỗ lực hướng tới mục tiêu đưa Anh trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu sau khi nước này hoàn tất kế hoạch rời Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit).
Ảnh minh họa: REUTERS

Pháp phản đối quy định mới của Anh về đánh bắt cá

Chính phủ Pháp vừa ra tuyên bố chỉ trích việc Anh đã công bố một số quy định mới cấp phép hoạt động đánh bắt cá tại Quần đảo eo biển (Channel Islands) mà không thông báo với Liên minh châu Âu (EU) theo các điều khoản trong thỏa thuận Anh rời khỏi EU (Brexit).
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại ga tàu hỏa ở Lille, miền bắc nước Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Các doanh nghiệp Pháp chịu ảnh hưởng nặng nề của Brexit

Hơn 3 tháng sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit (Anh rời khỏi EU), tác động của các hàng rào phi thuế quan ngày càng trở nên rõ nét với các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở EU, đặc biệt ở Pháp - một trong những đối tác thương mại lớn của Anh. 
Anh - EU mâu thuẫn hậu Brexit

Anh - EU mâu thuẫn hậu Brexit

Liên minh châu Âu (EU) vừa gửi thư thông báo chính thức để kích hoạt quy trình xử lý vi phạm với cáo buộc Anh đơn phương thay đổi các quy định thương mại đối với Bắc Ireland, vi phạm thỏa thuận Brexit (Anh rời EU) đã đạt được năm ngoái.
Một góc Trung tâm Tài chính London

Chưa có đối thủ

Giới chức tại Trung tâm Tài chính London (City of London) của Anh khẳng định việc London mất đi một số công ty tài chính do Brexit không phải là một thảm họa và trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới này sẽ tiếp tục thịnh vượng bất chấp thế cuộc xoay vần.
Thị trường chứng khoán London vắng lặng hơn sau Brexit

Hậu Brexit, nước Anh gặp khó

Các nhóm công nghiệp thủy sản Scotland mới đây đã yêu cầu Chính phủ Anh hỗ trợ khẩn cấp sau khi các chuyến hàng thủy sản vận chuyển tới Liên minh châu Âu (EU) bị gián đoạn nghiêm trọng trong tuần qua. Bên cạnh đó, Trung tâm Tài chính London sau Brexit (Anh rời EU) cũng gặp xáo trộn không nhỏ.
Hình minh họa. Ảnh: AFP/Getty

Các nhà bán lẻ của Anh gặp khó sau Brexit

Các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Anh đang đau đầu tính toán lại các chuỗi cung ứng đến Ireland và các thị trường châu Âu khác, nhằm tìm cách tránh thuế quan do thỏa thuận thương mại hậu Brexit của Anh với Liên minh châu Âu (EU).
Điểm tin SGGP Online ngày 25-12-2020

Điểm tin SGGP Online ngày 25-12-2020

Vé tàu - xe tết bán chậm; Đẩy mạnh kiểm tra trung tâm ngoại ngữ, cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ; Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế quỳ, bị trói, đầu quấn băng keo; Bắt kẻ chuyên chuốc thuốc mê tài xế xe ôm, cướp tài sản; CLB Bình Định đầu tư lớn cho mùa bóng 2021… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 25-12-2020.
Anh và EU tháo gỡ bế tắc về Brexit

Anh và EU tháo gỡ bế tắc về Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EU) Ursula von der Leyen trong tuần này tham dự cuộc họp thượng đỉnh quan trọng nhằm tháo gỡ những bế tắc đàm phán Brexit hiện nay. 
Anh có thể mất 174 tỷ USD/năm

Anh có thể mất 174 tỷ USD/năm

Ngày 5-10, Công ty luật Baker & McKenzie (Mỹ) công bố kết quả nghiên cứu cho biết, dịch Covid-19 kết hợp với việc không đạt được một thỏa thuận thương mại sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU - Brexit) có thể khiến Anh thiệt hại khoảng 174 tỷ USD/năm trong 10 năm tới.
Ảnh minh họa: TTXVN

EU và Anh bước vào vòng đàm phán cuối

Ngày 29-9, Liên minh châu Âu (EU) và Anh bắt đầu vòng đàm phán thứ 9 và cũng là cuối cùng. Mục đích của việc đàm phán là để có một thỏa thuận về việc Anh rời EU (Brexit) có hiệu lực vào ngày 1-1-2021, khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc.
Điểm tin SGGP Online ngày 16-9-2020

Điểm tin SGGP Online ngày 16-9-2020

Bão số 5 (Noul) trên Biển Đông tăng cấp; Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi để phòng tránh bão số 5; Hàng ngàn người Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế sau khi nới lỏng kiểm soát; Mỹ hỗ trợ hải quan TPHCM giảm ùn tắc ở Cát Lái; Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục về ghép 23 tạng thành công… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 16-9-2020.