Đánh bom đẫm máu ở Iraq: hơn 50 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom xe hơi tại trạm xe buýt ở Bắc thủ đô Baghdad đã làm 51 người thiệt mạng và 75 người khác bị thương, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

AFP đưa tin, vụ tấn công xảy ra ở khu vực Al-Hurriyah, nơi có đông người Shiite sinh sống, vào khoảng 17g30 (14g30 giờ GMT) ngày 17-6, lúc có nhiều người qua lại.

Vụ tấn công đẫm máu xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ đánh bom bằng xe máy tại một trạm kiểm soát cũng ở Bắc Iraq, làm 4 chiến binh thuộc một nhóm chống al-Qaeda thiệt mạng và 6 dân thường bị thương.

Vụ tấn công được cho là do al-Qaeda thực hiện. Lực lượng khủng bố này thường xuyên mở các cuộc tấn công nhằm vào các phe nhóm một thời là đồng minh của họ nhưng nay đứng về phía Mỹ.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.