Thái Lan

Đánh bom liên tiếp và chạm súng tại miền Nam

Tối 14-7, tại tỉnh Yala ở miền Nam Thái Lan đã xảy ra 5 vụ đánh bom liên tiếp, tiếp theo là các cuộc đọ súng làm 1 sĩ quan cảnh sát, 1 tay súng của lực lượng nổi loạn thiệt mạng và ít nhất 21 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và 3 tay súng nổi loạn bị thương nặng.Mời click vào để xem video

Một nạn nhân của vụ đánh bom

 Vụ nổ thứ nhất xảy ra lúc 7 giờ tối tại một kho hàng ở thủ phủ tỉnh Yala dẫn tới đấu súng giữa cảnh sát và các tay súng làm một cảnh sát và 1 phiến quân thiệt mạng. Rất nhanh sau đó một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một cửa hiệu cà phê, một nhà hàng ăn ngoài trời, một nhà máy điện và một nhà kho cao 11 tầng tại đây.

Những phần tử gây bất ổn định đã dùng mìn phá trạm biến thế, cột điện, trạm điện gây mất điện trên phạm vi toàn bộ khu trung tâm. Tiếp đó, các phần tử này còn đồng loạt tấn công vào nhiều công sở, đồn cảnh sát, khu vực tập trung đông dân. Khoảng 1.000 cảnh sát lập tức được huy động để ổn định tình hình.
 
 Cảnh sát Tháí Lan cho biết các vụ đánh bom này có tính phối hợp cao khác hẳn với hình thức tấn công nhỏ lẻ và không được phối hợp thường thấy trước đây của các phần tử cực đoan ở miền Nam nước này.
 
 Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ cho tăng cường lực lượng quân đội trở lại tham gia khôi phục và duy trì ổn định tình hình ở khu vực 3 tỉnh Nam Thái Lan (Yala, Pattani và Narathiwat). Trước đó, ngày 12-7, chính phủ Thái Lan đã quyết định mua 7 máy bay lên thẳng tiến công do Mỹ sản xuất và hơn 24.000 khẩu súng nhằm đối phó với các nhóm vũ trang cực đoan.
 
 Các nhóm vũ trang cực đoan ở miền Nam Thái Lan đã gây tình trạng bạo lực kéo dài suốt hơn 18 tháng qua làm khoảng 900 người thiệt mạng

L.Q (theo TTXVN, VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy giáo biến rơm rạ thành tác phẩm tranh nghệ thuật độc đáo

Thầy giáo biến rơm rạ thành tác phẩm tranh nghệ thuật độc đáo

Rơm rạ tưởng chừng là phế phẩm sau mỗi vụ thu hoạch lúa nhưng qua đôi bàn tay khéo léo, anh Đặng Vũ Linh (37 tuổi), một thầy giáo mỹ thuật của Trường tiểu học Thường Phước 1A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã biến chúng thành những bức tranh nghệ thuật vừa đẹp mắt, lại độc lạ.

Tin nóng trong ngày

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19

Ngày 29-10, lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM đã có buổi gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam. Lãnh đạo TPHCM trân trọng các ý kiến đóng góp của kiều bào và cam kết sẽ chuyển các ý kiến phù hợp, khả thi thành hành động cụ thể.

Nhịp sống sài gòn

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Nhằm góp phần bảo tồn các công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo của TPHCM, việc số hóa các công trình là đòi hỏi tất yếu. Dự án số hóa Nhà hát Thành Phố đã được triển khai với những công nghệ hiện đại, góp phần lưu giữ bản điệp khúc thời gian cho các thế hệ sau.

Phóng sự truyền hình

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hơn 400 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và 84 ngày đại phẫu tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã trải qua hành trình đầy cam go để đến với một cuộc sống mới. Suốt quá trình đó, hai con luôn có sự đồng hành đầy tình yêu thương của gia đình và các y bác sĩ. Giờ đây, cuộc sống tươi đẹp, diệu kỳ đang rộng mở với hai công dân nhí.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.