Danh sách 94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

SGGPO

Ngày 1-6, Ủy ban bầu cử TPHCM chính thức công bố danh sách  94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

Cư tri bỏ phiếu bầu tại khu vực bầu cử thuộc quận 3, TPHCM. Ảnh: HOÀI VŨ

Cư tri bỏ phiếu bầu tại khu vực bầu cử thuộc quận 3, TPHCM. Ảnh: HOÀI VŨ

>>> Mời xem danh sách 94 người trúng cử 

Kết quả cụ thể, từ 158 ứng cử viên, cử tri đã bầu ra 94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, khuyết 1 đại biểu (số lượng quy định của HĐND TPHCM là 95 đại biểu). Thay vì bầu được 3 đại biểu như những đơn vị bầu cử khác có 5 ứng cử viên, riêng đơn vị bầu cử số 32 (huyện Nhà Bè) chỉ bầu được 2 đại biểu, 3 ứng cử viên còn lại đều có tỷ lệ phiếu bầu dưới 50%.

Trong số 94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM, có 41 người là nữ (đạt 43,62%), 45 người tái cử (47,87%), có 1 người tự ứng cử đã trúng cử, có 20 người dưới 40 tuổi, 78 người trúng cử có trình độ trên đại học. Số người ngoài Đảng trúng cử là 4 người.

Về thành phần người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM, có 28 người trong cơ quan Đảng, 21 người trong Chính quyền, 14 người thuộc Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của MTTQ, 1 người đến từ TAND, 3 người thuộc khối quân đội, công an và 27 người thuộc các cơ quan, đơn vị khác.

Danh sách 94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1 Cử tri bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 59 (phường Tân Phong, quận 7, TPHCM). Ảnh: VĂN MINH

Trước đó, vào ngày 23-5 vừa qua, hơn 5,42 triệu cử tri tại TPHCM đã đi bỏ phiếu ở 3.092 khu vực bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,38%. Trong đó, hơn 4.700 trường hợp đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã thực hiện việc bỏ phiếu. Cử tri đã bầu ra 94 đại biểu HĐND TPHCM từ 158 ứng cử viên.

Ủy ban Bầu cử TPHCM đánh giá, công tác tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TPHCM đã diễn ra đúng luật, đúng tiến độ quy định, đảm bảo dân chủ, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri phấn khởi thực hiện quyền bầu cử, đồng thời cho rằng việc bầu cử lần này được thực hiện dân chủ, chu đáo và đúng luật. Công tác đảm bảo y tế trong cuộc bầu cử được quan tâm và thực hiện đúng theo quy định. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các phương án phòng, chống dịch Covid-19.
Danh sách 94 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2 Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 19 (phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM). Ảnh: THU HƯỜNG

Cử tri TPHCM bầu đủ 30 ĐBQH khóa XV tại TPHCM 

Cử tri tại 10 đơn vị bầu cử ĐBQH của TPHCM cũng đã bầu đủ 30 ĐBQH khóa XV từ danh sách 50 ứng cử viên.

Trong 30 người trúng cử ĐBQH, có 9 người là nữ, một người dưới 40 tuổi, 15 người tái cử, một người tự ứng cử. Có 25/30 người trúng cử có trình độ trên đại học.

Danh sách cụ thể 30 người trúng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn TPHCM đã được Ủy ban bầu cử TPHCM báo cáo về Hội đồng bầu cử Quốc gia để Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố chính thức theo quy định.

MAI HOA - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP