Đạo diễn, diễn viên Công Ninh: 2008, không lập gia đình là... “ở giá”

Lâu ngày gặp lại đạo diễn, diễn viên Công Ninh trông anh thay đổi hẳn. Nếu trước đây, anh hay cùng chiếc xe tay ga Attila màu đỏ xuôi ngược khắp các nẻo đường đóng phim, diễn kịch, thì nay anh đã chuyển sang “con ngựa sắt” khác trông khá “ngầu”. Đó là chiếc CD 125 màu đen. Anh tiết lộ: “Tự dưng mình thấy kiểu dáng của chiếc xe này hay hay là “kết” ngay. Nhưng không phải dễ mua đâu nghen! Sau hơn một tháng nhờ cả chục bạn bè thường chơi xe cổ cùng “săn tìm” mới có được đó. Lúc tôi mua lại chiếc xe này của một anh bạn chơi đàn guitare basse thì giá cũng chưa cao lắm (39 triệu đồng), hôm nay, giá xe này được đẩy lên gần 50 triệu đồng, mà chưa chắc tìm được “hàng”!”.

Như thế xem ra đạo diễn Công Ninh cũng đang chạy theo “mốt” chơi xe CD 125 của nhiều thanh niên hiện nay…? Anh cười tươi: “Có lẽ là thế! Tôi đi xe này trông có gì đó bụi bụi hơn và đặc biệt là máy của chiếc CD 125 rất mạnh, chạy tốt, không dễ nằm đường. Chứ trước đây tôi cũng rất mê xe Vespa cổ, nhưng đâu dám tìm mua, bởi nhiều lần đi đường từng chứng kiến không ít lần Vespa cổ dở chứng không nổ máy, báo hại “thân chủ” phải dẫn bộ”.

Ngoài niềm vui tậu được chiếc xe CD 125 còn khá mới, anh cũng cho biết thêm: “Tôi đang được mùa diễn kịch đóng phim với hai vở kịch mới đang tập, cùng mấy phim mới đang quay. Trong đó, có hai vai diễn khá mới so với các nhân vật mà tôi thường thể hiện là nghèo khó, khắc khổ… Tôi vào vai một huấn luyện viên bóng đá và một luật sư hay giúp đỡ người nghèo”.

Lúc này công việc nhiều như vậy, thời gian nào thầy Trưởng khoa Công Ninh đến Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM giảng dạy và thời gian nào anh dành riêng cho mình giải trí, lấy lại phong độ để làm việc tốt hơn? “Cũng may, dạo này hầu hết các phim mới mà tôi tham gia đều quay ở TPHCM nên dễ dàng thu xếp thời gian hơn, không ảnh hưởng gì đến nghiệp nhà giáo cả. Còn chuyện giải trí của tôi rất đơn giản. Sau giờ đi làm về, tôi thường mở ti vi xem phim, đặc biệt là rất thích xem các phim về chiến tranh.

Nếu hôm nào rảnh rỗi thì rủ bạn bè ra mấy quán ở đường Pasteur hoặc Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong nhâm nhi rồi về. Hầu hết các quán tôi và bạn bè đến chơi đều là những quán cóc ven đường khá giản dị. Tôi rất ngại đến những quán ăn sang trọng, trừ khi đi dự đám tiệc là phải tới” – đạo diễn Công Ninh bộc bạch.

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi về cuộc sống giữa đời thường của mình, đạo diễn Công Ninh bật mí: “Tôi đang đề ra kế hoạch của mình, trong năm 2008, nếu tôi không tổ chức kết hôn là sẽ “ở giá”, hổng nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa. Bởi tuổi tôi cũng đã 49, 50 rồi, đâu còn trẻ nữa. Thú thật, hiện nay, tôi cũng có nhiều người bạn, nhưng để chọn được một người bạn gái làm tri kỷ với mình sao mà khó quá. Chắc là duyên số chưa đến…”.

Nhưng nghe đâu anh đang vào vai một người cha có vợ mất sớm, con cái ra sức chọn vợ cho cha… trong một vở kịch. Ai biết được giữa đời thường, từ giờ đến cuối năm, anh sẽ chọn được “ý trung nhân” của mình thì sao? “Thì… cưới chứ còn sao nữa!” - đạo diễn Công Ninh khẽ cười hạnh phúc!

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác