Đất nông nghiệp tại TPHCM ngày càng biến dạng

(SGGP). – Báo cáo với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM ngày 2-6, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, TP đã kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 sẽ chuyển mục đích sử dụng 40.000ha đất nông nghiệp. Việc chuyển đổi nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng, tuy nhiên bộ chỉ đồng ý cho 20.000ha.

Hầu hết các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách tham dự cuộc họp nhận định, đất nông nghiệp đã bị biến dạng, teo tóp so với thực tế. Qua giám sát tại huyện Hóc Môn, Bình Chánh… phát hiện đất nông nghiệp đã thành nhà ở, trong khi trên sổ sách vẫn thể hiện đất nông nghiệp, hoặc gọi là đất nông nghiệp nhưng trên thực tế bỏ hoang hóa, không canh tác.

L.THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế