Các nhà đầu tư nước ngoài

Đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị các nhà đầu tư nước ngoài do VinaCapital tổ chức tại TPHCM với sự hợp tác của Trung tâm Xúc tiến thương mại-đầu tư TPHCM (ITPC) và Công ty Chứng khoán VinaSecurities đã kết thúc tối 5-10. Hơn 100 nhà đầu tư tổ chức và cá nhân từ các nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị đã được giới thiệu những thông tin mới nhất về nền kinh tế Việt Nam với môi trường đầu tư đang thu hút phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của thị trường tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, bất động sản và các ngành công nghiệp, dịch vụ then chốt.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cho biết định hướng phát triển của TPHCM tập trung ưu tiên kêu gọi đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu đô thị mới, các khu công nghiệp tập trung; đầu tư vào các ngành dịch vụ như tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ thương mại, xuất khẩu, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bưu chính - viễn thông, vận tải, kho bãi, tư vấn và bảo hiểm... Thay mặt chính quyền TPHCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín cam kết tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư được thuận lợi khi đầu tư và kinh doanh tại TPHCM. Sở Kế hoạch Đầu tư và ITPC là hai cơ quan được giao trách nhiệm trực tiếp hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu và thành lập dự án đầu tư.

Anh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế