Các nhà đầu tư nước ngoài

Đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị các nhà đầu tư nước ngoài do VinaCapital tổ chức tại TPHCM với sự hợp tác của Trung tâm Xúc tiến thương mại-đầu tư TPHCM (ITPC) và Công ty Chứng khoán VinaSecurities đã kết thúc tối 5-10. Hơn 100 nhà đầu tư tổ chức và cá nhân từ các nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị đã được giới thiệu những thông tin mới nhất về nền kinh tế Việt Nam với môi trường đầu tư đang thu hút phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của thị trường tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, bất động sản và các ngành công nghiệp, dịch vụ then chốt.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cho biết định hướng phát triển của TPHCM tập trung ưu tiên kêu gọi đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu đô thị mới, các khu công nghiệp tập trung; đầu tư vào các ngành dịch vụ như tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ thương mại, xuất khẩu, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bưu chính - viễn thông, vận tải, kho bãi, tư vấn và bảo hiểm... Thay mặt chính quyền TPHCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín cam kết tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư được thuận lợi khi đầu tư và kinh doanh tại TPHCM. Sở Kế hoạch Đầu tư và ITPC là hai cơ quan được giao trách nhiệm trực tiếp hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu và thành lập dự án đầu tư.

Anh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế