Các nhà đầu tư nước ngoài

Đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị các nhà đầu tư nước ngoài do VinaCapital tổ chức tại TPHCM với sự hợp tác của Trung tâm Xúc tiến thương mại-đầu tư TPHCM (ITPC) và Công ty Chứng khoán VinaSecurities đã kết thúc tối 5-10. Hơn 100 nhà đầu tư tổ chức và cá nhân từ các nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị đã được giới thiệu những thông tin mới nhất về nền kinh tế Việt Nam với môi trường đầu tư đang thu hút phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của thị trường tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, bất động sản và các ngành công nghiệp, dịch vụ then chốt.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cho biết định hướng phát triển của TPHCM tập trung ưu tiên kêu gọi đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu đô thị mới, các khu công nghiệp tập trung; đầu tư vào các ngành dịch vụ như tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ thương mại, xuất khẩu, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bưu chính - viễn thông, vận tải, kho bãi, tư vấn và bảo hiểm... Thay mặt chính quyền TPHCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín cam kết tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư được thuận lợi khi đầu tư và kinh doanh tại TPHCM. Sở Kế hoạch Đầu tư và ITPC là hai cơ quan được giao trách nhiệm trực tiếp hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu và thành lập dự án đầu tư.

Anh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế