Đẩy nhanh dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy Việt - Nhật

SGGP
Ngày 3-6, đoàn của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Akira Shimizu, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn: NHANDAN.COM.VN

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn: NHANDAN.COM.VN

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho biết, JICA không chỉ giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy về cơ sở vật chất mà còn hỗ trợ về nguồn nhân lực y tế, xây dựng các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn... Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được tiếp nhận nguồn tài trợ từ JICA từ năm 1969. Hiện nay, bệnh viện đang phối hợp cùng JICA tiến hành dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy Việt - Nhật. Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ JICA Nhật Bản và văn phòng đại diện của JICA tại Việt Nam, các dự án này sẽ sớm đi vào hoạt động phục vụ cho ngành y tế Việt Nam.

Ông Akira Shimizu, Trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam chia sẻ, trong đại dịch Covid-19 toàn cầu, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm mô hình phòng chống dịch của Việt Nam, trong đó có nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy. Dịp này, JICA trao tặng bệnh viện 2.000 cuốn sổ tay “Quy trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn”. Sổ tay do Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng các chuyên gia JICA biên soạn.

Đây là sản phẩm viện trợ đầu tiên thuộc gói viện trợ từ Chính phủ Nhật Bản trị giá 60 triệu yên (tương đương 12 tỷ đồng) cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Cuốn sổ tay được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Chợ Rẫy và 21 bệnh viện phía Nam thuộc danh sách chỉ đạo tuyến và hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />