Đẩy nhanh dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy Việt - Nhật

SGGP
Ngày 3-6, đoàn của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Akira Shimizu, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn: NHANDAN.COM.VN

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn: NHANDAN.COM.VN

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho biết, JICA không chỉ giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy về cơ sở vật chất mà còn hỗ trợ về nguồn nhân lực y tế, xây dựng các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn... Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được tiếp nhận nguồn tài trợ từ JICA từ năm 1969. Hiện nay, bệnh viện đang phối hợp cùng JICA tiến hành dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy Việt - Nhật. Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ JICA Nhật Bản và văn phòng đại diện của JICA tại Việt Nam, các dự án này sẽ sớm đi vào hoạt động phục vụ cho ngành y tế Việt Nam.

Ông Akira Shimizu, Trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam chia sẻ, trong đại dịch Covid-19 toàn cầu, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm mô hình phòng chống dịch của Việt Nam, trong đó có nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy. Dịp này, JICA trao tặng bệnh viện 2.000 cuốn sổ tay “Quy trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn”. Sổ tay do Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng các chuyên gia JICA biên soạn.

Đây là sản phẩm viện trợ đầu tiên thuộc gói viện trợ từ Chính phủ Nhật Bản trị giá 60 triệu yên (tương đương 12 tỷ đồng) cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Cuốn sổ tay được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Chợ Rẫy và 21 bệnh viện phía Nam thuộc danh sách chỉ đạo tuyến và hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).