Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ GTVT nhiệm kỳ 2005 – 2010

Đẩy nhanh thực hiện các dự án phát triển mạng lưới giao thông vận tải

Ngày 17 – 11, Đảng bộ khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2005 – 2010). Đồng chí Lê Hữu Đức, Uûy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uûy ban kiểm tra Thành ủy TPHCM, đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 
Theo báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ khối nhiệm kỳ qua, phần lớn các chỉ tiêu tăng trưởng của các ngành xây dựng công trình giao thông, vận tải hàng hóa, đường thủy và dịch vụ vận tải, giáo dục đào tạo đều vượt từ 8% đến 18%.

Trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2005 – 2010, đại hội đã xác định tăng tỷ trọng cơ cấu các ngành dịch vụ, thương mại, sản xuất hàng hóa giá trị cao với mức tăng trưởng đạt bình quân 12%/năm. Để phấn đấu đạt được mục tiêu trên, đại hội đã đề ra các giải pháp: phát huy nội lực về vốn, kỹ thuật công nghệ cao vào các ngành dịch vụ khai thác cảng biển, vận tải hàng hóa nhằm nâng tỷ trọng sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong cơ cấu sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đây là những dự án trọng điểm về phát triển mạng lưới giao thông vận tải của thành phố sẽ được tập trung nguồn vốn đầu tư trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2010. Trong công tác xây dựng Đảng, tập trung củng cố mô hình tổ chức cơ sở Đảng tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, liên doanh đầu tư nước ngoài – để qua đó kịp thời tham mưu, đề xuất với thành phố, Trung ương những kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ tới. 

P.H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP