ĐBSCL: Giá cá tra giảm nhẹ

(SGGP-12G).- Sáng nay, 27-9, nhiều hộ nuôi cá tra ở xã Thới Thuận (Thốt Nốt, Cần Thơ) cho biết, mấy ngày qua một số doanh nghiệp ở An Giang, Đồng Tháp… đột ngột giảm giá thu mua cá tra. Hiện tại giá cá dao động chỉ còn 16.000đ-16.800đ/kg, có loại chỉ 15.000đ-15.500đ/kg, trong khi mấy tuần trước đó giá cá tra đã vượt qua ngưỡng 17.000đ/kg.

Theo ông Phan Văn Danh, Chủ tịch Hiệp hội nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang, giá cá chựng lại là do các doanh nghiệp giảm công suất chế biến và tiếp tục thương lượng để nâng giá xuất khẩu lên. Dự báo, từ nay đến cuối năm nhu cầu tiêu thụ tăng cao, vì thế người dân không nên hoang mang và tránh việc bán cá ào ạt gây thiệt hại.

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cũng cho biết, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra cả năm 2008 không dưới 1,3-1,4 tỷ USD. Giá xuất khẩu bình quân ở mức 3,2 USD/kg trở lên.

Nguyễn Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế