ĐBSCL: Giá cá tra giảm nhẹ

(SGGP-12G).- Sáng nay, 27-9, nhiều hộ nuôi cá tra ở xã Thới Thuận (Thốt Nốt, Cần Thơ) cho biết, mấy ngày qua một số doanh nghiệp ở An Giang, Đồng Tháp… đột ngột giảm giá thu mua cá tra. Hiện tại giá cá dao động chỉ còn 16.000đ-16.800đ/kg, có loại chỉ 15.000đ-15.500đ/kg, trong khi mấy tuần trước đó giá cá tra đã vượt qua ngưỡng 17.000đ/kg.

Theo ông Phan Văn Danh, Chủ tịch Hiệp hội nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang, giá cá chựng lại là do các doanh nghiệp giảm công suất chế biến và tiếp tục thương lượng để nâng giá xuất khẩu lên. Dự báo, từ nay đến cuối năm nhu cầu tiêu thụ tăng cao, vì thế người dân không nên hoang mang và tránh việc bán cá ào ạt gây thiệt hại.

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cũng cho biết, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra cả năm 2008 không dưới 1,3-1,4 tỷ USD. Giá xuất khẩu bình quân ở mức 3,2 USD/kg trở lên.

Nguyễn Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế