ĐBSCL: Giá khoai lang tăng cao

(SGGP).- Giá khoai lang ở các tỉnh ĐBSCL đang lên cơn “sốt”. Chiều 11- 9, ông Sơn Văn Luận, Chủ nhiệm HTX khoai lang Tân Thành (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: Mấy ngày qua giới thương lái săn lùng khoai ráo riết.

Khoai lang tím Nhật đang được thu mua với giá 960.000 đồng/tạ loại củ dài; riêng củ tròn giá trên 1 triệu đồng/tạ - mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay. Đa số thương lái cạnh tranh nâng giá thu mua khoai lang tím Nhật để cung ứng cho các đầu mối xuất khẩu sang Trung Quốc.

Khoai lang tím Nhật tăng mạnh khiến các loại khoai lang trắng, khoai lang đỏ và khoai lang sữa tăng 50.000 - 100.000 đồng/tạ; trong đó khoai lang đỏ có giá 400.000 - 420.000 đồng/tạ. Dù giá rất cao nhưng sản lượng khoai lang trong dân không còn nhiều.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Bình Tân, đến thời điểm này nông dân đã thu hoạch hơn 4.500 - 5.650ha khoai lang. Diện tích còn lại sẽ thu hoạch dứt điểm trong tháng 9-2011. Khoai lang được giá cao nên ngoài việc mở rộng diện tích tại địa phương, nhiều nông dân ở Vĩnh Long còn sang TP Cần Thơ và các tỉnh khác thuê đất trồng khoai lang.

H.P.Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế