ĐBSCL: Nhiều khu công nghiệp hết đất cho thuê

Ngày 13-3, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban Quản lý KCN-KCX TP Cần Thơ cho biết: Đầu năm đến nay đã cấp phép 7 dự án đầu tư vào các KCN với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD.

Ngoài ra, có hơn 30 đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, nhưng không có “đất sạch” để giao. Việc giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng theo phương thức nhà đầu tư thuê đến đâu làm đến đó luôn bị động. Nếu để vuột cơ hội đối với những dự án công nghệ cao sẽ là thiệt thòi lớn cho thành phố trong tương lai.

Cần Thơ hiện có 5 KCN tập trung, trong đó, KCN Trà Nóc 1 diện tích 135 ha đã lấp đầy, KCN Trà Nóc 2 (165 ha) chỉ còn 24 ha trong khi hàng chục nhà đầu tư đăng ký. Riêng KCN Hưng Phú có diện tích 474 ha vừa thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000, đang lập thủ tục giải tỏa bồi hoàn.

B.ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế