ĐBSCL: Nhiều khu công nghiệp hết đất cho thuê

Ngày 13-3, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban Quản lý KCN-KCX TP Cần Thơ cho biết: Đầu năm đến nay đã cấp phép 7 dự án đầu tư vào các KCN với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD.

Ngoài ra, có hơn 30 đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, nhưng không có “đất sạch” để giao. Việc giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng theo phương thức nhà đầu tư thuê đến đâu làm đến đó luôn bị động. Nếu để vuột cơ hội đối với những dự án công nghệ cao sẽ là thiệt thòi lớn cho thành phố trong tương lai.

Cần Thơ hiện có 5 KCN tập trung, trong đó, KCN Trà Nóc 1 diện tích 135 ha đã lấp đầy, KCN Trà Nóc 2 (165 ha) chỉ còn 24 ha trong khi hàng chục nhà đầu tư đăng ký. Riêng KCN Hưng Phú có diện tích 474 ha vừa thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000, đang lập thủ tục giải tỏa bồi hoàn.

B.ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong 11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục

Trong 11 tháng năm 2020, xuất siêu đạt mức kỷ lục 20,1 tỷ USD

Cơ quan thống kê quốc gia vừa cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD; bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế