ĐBSCL phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

(SGGP).- Ngày 26-11, tại Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo khoa học Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu với sự tham dự của đại diện các ngành nông nghiệp 13 tỉnh ĐBSCL.

Theo các đại biểu biến đổi khí hậu làm gia tăng tình hình khô hạn, nên có thể trồng những cây chịu hạn như khóm, thanh long… để giảm áp lực về nước tưới và nuôi cừu để tận dụng được tất cả nguồn thức ăn, sống được trong điều kiện cam khổ.

TS Lê Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ) cho rằng, cần nghiên cứu trong quá trình sản xuất nông nghiệp đã phát thải bao nhiêu khí gây hiệu ứng nhà kính để có biện pháp giảm thải. Đồng thời, cần phát triển những hệ thống sản xuất nhỏ như mô hình VACB (vườn-ao-chuồng-biogas).  

L.CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế