ĐBSCL: Thương lái tranh nhau mua mía

* Dân trồng mía lời 10-20 triệu đồng/ha

Tối 14-10, ông Lê Thế Tự, Phó phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) thông tin với PV Báo SGGP: Liên tục những ngày qua, thương lái từ các tỉnh ĐBSCL đổ xô về Phụng Hiệp tranh mua mía nguyên liệu, đẩy giá mía tăng cao. Mía tại ruộng giá từ 360-400 đồng/kg, tại nhà máy từ 420-430 đồng/kg... Vùng mía sớm Phụng Hiệp có 7.686ha thì đến nay thương mía đã đốn xong tới 4.500ha. Nếu như năm rồi, người dân trồng mía khó bán, thua lỗ… thì nay thương lái tranh nhau mua cả mía còn non để cung cấp cho các nhà máy đường hoạt động. Bình quân, bà con nông dân thu lời 10-20 triệu đồng/ha mía.

PHƯỚC LỢI
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế