ĐBSCL: Thương lái tranh nhau mua mía

* Dân trồng mía lời 10-20 triệu đồng/ha

Tối 14-10, ông Lê Thế Tự, Phó phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) thông tin với PV Báo SGGP: Liên tục những ngày qua, thương lái từ các tỉnh ĐBSCL đổ xô về Phụng Hiệp tranh mua mía nguyên liệu, đẩy giá mía tăng cao. Mía tại ruộng giá từ 360-400 đồng/kg, tại nhà máy từ 420-430 đồng/kg... Vùng mía sớm Phụng Hiệp có 7.686ha thì đến nay thương mía đã đốn xong tới 4.500ha. Nếu như năm rồi, người dân trồng mía khó bán, thua lỗ… thì nay thương lái tranh nhau mua cả mía còn non để cung cấp cho các nhà máy đường hoạt động. Bình quân, bà con nông dân thu lời 10-20 triệu đồng/ha mía.

PHƯỚC LỢI
 

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế