ĐBSCL: Thương lái tranh nhau mua mía

* Dân trồng mía lời 10-20 triệu đồng/ha

Tối 14-10, ông Lê Thế Tự, Phó phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) thông tin với PV Báo SGGP: Liên tục những ngày qua, thương lái từ các tỉnh ĐBSCL đổ xô về Phụng Hiệp tranh mua mía nguyên liệu, đẩy giá mía tăng cao. Mía tại ruộng giá từ 360-400 đồng/kg, tại nhà máy từ 420-430 đồng/kg... Vùng mía sớm Phụng Hiệp có 7.686ha thì đến nay thương mía đã đốn xong tới 4.500ha. Nếu như năm rồi, người dân trồng mía khó bán, thua lỗ… thì nay thương lái tranh nhau mua cả mía còn non để cung cấp cho các nhà máy đường hoạt động. Bình quân, bà con nông dân thu lời 10-20 triệu đồng/ha mía.

PHƯỚC LỢI
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế