ĐBSCL: Thương nhân thiếu vốn, giá gạo tiếp tục giảm

Giá gạo sẽ tiếp tục giảm khi thương nhân kinh doanh lúa gạo cạn vốn. Ảnh: ĐÌNH TUYỂN

Giá gạo ở thị trường ĐBSCL đang chựng lại và có xu hướng giảm. Ngày 19-5, giá gạo bán buôn ở các cơ sở xay xát Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long chỉ còn 7.500 – 8.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá mua gạo của các doanh nghiệp xuất khẩu chỉ khoảng 7.300 – 7.400 đồng/kg, thấp hơn tư nhân bình quân 300 – 400 đồng/kg.

Trong khi đó, giá gạo bán tại các chợ chỉ còn 9.300 – 10.000 đồng/kg. Mặt bằng giá gạo đã giảm thêm 500 đồng/kg so với tuần rồi. Theo các thương nhân kinh doanh lúa gạo tại Cái Răng – Cần Thơ, giá gạo sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới và kéo giá lúa giảm theo. Nguyên nhân chính do các thương nhân đã cạn vốn.  

C. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế