Đề nghị công an điều tra doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

SGGP
Ngày 10-10, ông Nguyễn Duy Hiểu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương, cho biết đơn vị này đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an, đề nghị thụ lý điều tra hành vi trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đó, 16 doanh nghiệp, có cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đã nợ đọng BHXH kéo dài trên 12 tháng, với tổng số tiền hơn 43,6 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nợ nhiều nhất là hơn 10,8 tỷ đồng, ít nhất là gần 100 triệu đồng, dù đã bị xử phạt nhiều lần, nhưng đến nay, các doanh nghiệp vẫn chây ì, phớt lờ quyền lợi của người lao động.

BHXH tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ đề nghị công an tỉnh thụ lý điều tra đối với 3 doanh nghiệp là: Công ty TNHH GB Vina (trụ sở tại thị xã Tân Uyên) nợ hơn 4 tỷ đồng; Công ty Xây dựng công trình khai thác đá 621 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), nợ hơn 10,8 tỷ đồng và Công ty cổ phần gạch Đông Nam Á (thị xã Bến Cát) nợ 8,4 tỷ đồng. 

Dự kiến, ngành chức năng tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đề nghị công an điều tra 10 doanh nghiệp khác hoạt động trên địa bàn có hành vi trốn đóng BHXH dẫn đến nợ đọng kéo dài.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Chung Hoàng Chương, vừa bị cơ quan chức năng khởi tố

Khởi tố Facebooker đăng bài xuyên tạc về vụ Đồng Tâm

Ngày 20-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án