Quảng Ngãi:

Đề nghị kỷ luật nguyên Huyện ủy viên Sơn Tây vì làm thất thoát hơn 26 tỷ đồng

SGGPO
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có thông cáo về kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIX, đề nghị kỷ luật đối với nguyên Huyện ủy viên huyện Sơn Tây, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) vì làm thất thoát hơn 26 tỷ đồng.

Một khu tái định cư Thủy điện Đắkđrinh Sơn Tây. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Một khu tái định cư Thủy điện Đắkđrinh Sơn Tây. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Hà Văn Tiên trên cương vị là Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Sơn Tây, Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện Đắkđrinh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định các công trình, dự án trên địa bàn huyện Sơn Tây đã có các sai phạm trong thời gian tại chức như: 

- Biết các cá nhân, hộ gia đình không thuộc diện được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp nhưng vẫn đưa vào danh sách để chi trả tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp là vi phạm quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; 

- Không kiểm tra, chỉ đạo thực tế nhưng vẫn ký báo cáo kết quả thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc Dự án thủy điện Đắkđrinh, đề nghị UBND huyện quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho những người không đủ điều kiện hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp, làm thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Nhận thấy vi phạm của ông Hà Văn Tiên là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hà Văn Tiên.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can trong vụ Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bị đâm tử vong là Vũ Thành Công, cán bộ công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an TP Nha Trang. Sau khi gây thương tích cho ông Lê Bá Thuận, Công đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án