Đề nghị tăng 1 Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

SGGP
TP Thủ Đức vừa đề nghị TPHCM xem xét, quy định số lượng cấp phó ở địa phương. Cụ thể, TP Thủ Đức đề nghị số lượng Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức là 2 người, so với quy định tăng thêm 1 người; số lượng Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức là 4 người, tăng 1 người (phụ trách lĩnh vực dự án) so với quy định.

TP Thủ Đức cũng đề nghị số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn (13 cơ quan) bình quân là 4 người tại mỗi cơ quan. Căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị, UBND TP Thủ Đức đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức quyết định cụ thể số lượng phó trưởng phòng của từng phòng chuyên môn cho phù hợp.

Đồng thời, đề xuất số lượng biên chế công chức, viên chức được sử dụng đến năm 2026 tại TP Thủ Đức là 3/4 số lượng biên chế tại thời điểm sáp nhập 3 quận (quận 2, 9 và Thủ Đức). TP Thủ Đức đề nghị UBND TPHCM kiến nghị Chính phủ điều chỉnh quy định về số lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở phường theo hướng xem xét đến quy mô dân số để bố trí biên chế phù hợp thực tiễn, đảm bảo công tác quản lý nhà nước ở địa phương.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />