Từ thư bạn đọc

Đề nghị thành phố có chính sách hỗ trợ đào tạo lại cán bộ phường

Đơn của bà Lê Thị Hùng, cán bộ văn hóa – xã hội P.16, Q.Gò Vấp trình bày: Tháng 12-2006, Phòng nội vụ quận Gò Vấp mời 54 người của 12 phường lên trao đổi: Do các anh chị không có bằng đại học, không đáp ứng được nhu cầu công tác nên sẽ chọn 1 trong 3 phương án: Tự làm đơn xin nghỉ việc, xin chuyển việc khác (tự liên hệ), tiếp tục làm thì nhận lương bán chuyên trách.

Bản thân bà Lê Thị Hùng đã được UBND quận Gò Vấp tuyển dụng từ tháng 4-1987, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp quận. Từ 1-1-2006, bà Hùng được hưởng hệ số lương 3,66 (bậc 10 ngạch công chức loại B). Nay hạ bậc lương xuống bán chuyên trách hệ số 1,86 là quá thiệt thòi cho bà. Hiện tại bà Hùng đang học Đại học Luật (tại chức), nếu đòi hỏi trình độ cao hơn thì phải cho bà thời gian để thực hiện. Đây cũng là nguyện vọng chung của nhiều người trong số này.

UBND quận Gò Vấp cho biết, thực hiện Nghị định 143/2006/NĐ-CP ngày 23-11-2006 của Chính phủ, quận đã điều động, bố trí lại công chức phường chưa qua đào tạo. Sau khi sắp xếp lại, toàn quận có 54 công chức được chuyển sang làm cán bộ không chuyên trách.

Số cán bộ trên có thời gian công tác lâu nhất ở phường là 31 năm, ít nhất là 2 năm; cán bộ có hệ số lương cao nhất là 4,59, thấp nhất là 1,53. Theo quy định, cán bộ không chuyên trách chỉ được hưởng hệ số lương 1,86. Đối chiếu với hệ số 1,86, trong số 54 cán bộ nói trên, có 12 cán bộ tăng thêm lương, 12 cán bộ giữ nguyên lương, 30 cán bộ giảm thu nhập từ 90.000đ đến 1.227.000đ/người/tháng.

Để động viên, thể hiện sự quan tâm đối với những cán bộ có ý thức chấp hành phân công của quận, Ban thường vụ Quận ủy và  UBND quận Gò Vấp đã thống nhất đề nghị UBND TPHCM xem xét:

- Đối với 41 cán bộ dưới 45 tuổi: Bảo lưu lương hiện hưởng đến hết năm 2010 và tạo điều kiện để đào tạo đại học bằng ngân sách nhà nước. Các cán bộ này sẽ làm cam kết: Đến cuối năm 2010, nếu tốt nghiệp đại học, quận sẽ ưu tiên xét tuyển công chức phường hoặc quận, mức lương được tính phù hợp với năm công tác. Nếu không tốt nghiệp đại học, phải tự giác xin nghỉ việc hoặc tiếp tục công tác như cán bộ không chuyên trách bình thường.

- Đối với 7 cán bộ từ 46 tuổi đến 50 tuổi (nữ), đến 55 tuổi (nam): Nếu xin nghỉ việc hưởng trợ cấp một lần bằng ngân sách trợ cấp thêm (ngoài chế độ BHXH) mỗi năm công tác 1 tháng lương. Trường hợp đủ thời gian đóng BHXH nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu, nếu xin nghỉ việc thì được giải quyết trợ cấp một lần. Trường hợp không chọn lựa các giải pháp trên vẫn giải quyết bảo lưu lương 18 tháng để công chức thu xếp.

- Đối với 6 cán bộ có độ tuổi từ 51 đến 55 tuổi (nữ) và đến 60 tuổi (nam): Nếu đủ thời gian đóng BHXH mà chưa đủ tuổi thì giải quyết cho nghỉ chờ đến đúng tuổi nghỉ hưu, trong thời gian chờ hưu cho hưởng phụ cấp lương 1,86. Đối với số cán bộ đủ tuổi hưu nhưng không đủ thời gian đóng BHXH theo quy định, kiến nghị BHXH Việt Nam cho tính các chức danh do TP quy định hoặc thời gian giữ các chức danh không có trong quy định bằng 1/2 chức danh quy định để tính BHXH. Nếu không giải quyết được hoặc chờ các cấp thẩm quyền quyết định, đề nghị chính sách hỗ trợ nghỉ việc tương đương Quyết định 201 (mỗi năm công tác được trợ cấp 1 tháng lương). Trường hợp không chọn các giải pháp trên thì bảo lưu lương 18 tháng để cán bộ thu xếp.

Trong trường hợp các đề xuất trên không được chấp thuận thì cho phép ngân sách quận chi trả bảo lưu hệ số lương cho 30 công chức bị giảm thu nhập 18 tháng.

Được biết ngày 25-1-2007, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã có văn bản đề nghị gồm các nội dung trên, xin ý kiến của UBND TPHCM về việc thực hiện chính sách hỗ trợ luân chuyển bố trí lại cán bộ. Đề nghị lãnh đạo TP sớm có ý kiến về vấn đề này để cán bộ phường của quận Gò Vấp yên tâm công tác.

X.H.

Các tin, bài viết khác