Sai phạm tại Prinmatexim

Đề nghị truy tố 4 bị can

Ngày 4-11, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã kết thúc điều tra vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái” xảy ra tại Công ty Xuất nhập khẩu-vật tư thiết bị ngành in (Prinmatexim, thuộc Bộ Văn hóa-Thông tin).

CQĐT Bộ Công an đã đề nghị VKSND tối cao truy tố Phương Đình Chiến, Giám đốc Prinmatexim; Nguyễn Văn Quân, kế toán trưởng công ty; Phan Thị Ngọc Diệp, thủ quỹ và Nguyễn Thị Thu Vân, kế toán chi nhánh Prinmatexim tại TPHCM về các hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái”.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian điều hành công ty, Phương Đình Chiến đã thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho Nguyễn Khắc Sơn (trưởng chi nhánh Prinmatexim tại TPHCM) biển thủ 60 tỉ đồng ngân quỹ và chiếm đoạt 30 tỉ đồng của các đơn vị, cá nhân rồi đưa vợ con bỏ trốn ra nước ngoài. Các bị can Quân, Diệp, Vân có hành vi thiếu trách nhiệm, giúp sức cho Nguyễn Khắc Sơn phạm tội.  

NG.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi vàng qua biên giới

Tối 30-10, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ vận chuyển 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24k) từ Campuchia về Việt Nam qua địa phận tỉnh An Giang.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.