Đề xuất kéo dài tuyến Metro số 1 đến Đồng Nai

(SGGP).- Ngày 20-1, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai vừa đề xuất xem xét cho nghiên cứu, bổ sung tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên kéo dài đến ngã tư Vũng Tàu (Đồng Nai), với chiều dài tuyến khoảng 4,7km.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh có 29 KCN đang hoạt động nên có lượng lớn lao động làm việc tại Đồng Nai nhưng sinh sống tại TPHCM phải thường xuyên đi lại. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là cửa ngõ phía Đông của TPHCM, có mật độ phương tiện lớn, tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra. Trong quy hoạch điều chỉnh phát triển TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng đề cập nội dung nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến Metro số 1 đến ngã ba chợ Sặt, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện quỹ đất để bố trí tuyến đường sắt đô thị và nhà ga qua Khu công nghiệp Biên Hoà 2 đã được bố trí sẵn nên khối lượng giải phóng mặt bằng không lớn, rất thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn