Đến năm 2015, Việt Nam mới có giống cây trồng biến đổi gen

(SGGP).- Hôm qua, 13-2, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo về những thành tựu trong nghiên cứu cây trồng biến đổi gen. Theo PGS-TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, đơn vị chủ trì hội thảo, hiện nay, chúng ta vẫn có một số thành tựu ban đầu, chẳng hạn Viện Công nghệ sinh học, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Lúa ĐBSCL… và một số trường ĐH đã tạo ra được một số dòng cây trồng biến đổi gen và hiện đang được đánh giá ở phòng thí nghiệm.

Dự kiến năm 2015 sẽ có giống cây trồng biến đổi gen của chính các nhà khoa học Việt Nam tạo ra.
Cũng theo PGS-TS Lê Huy Hàm, cây biến đổi gen không gây tác hại nào cho người và cho môi trường.  

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế