Địa phương hỗ trợ gia đình nạn nhân

Vụ bé trai bị diều cuốn rơi xuống tử vong:

(SGGP).- Liên quan đến vụ cháu Văn Minh Đạt (5 tuổi) con chị Văn Thị Thanh Thúy (ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) bị con diều khổng lồ cuốn lên cao 20m và rơi xuống đất tử vong vào chiều 15-3, để chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân, ngày 16-3, UBND huyện Hóc Môn hỗ trợ cho chị Thúy 17 triệu đồng lo hậu sự.

Ông Đặng Quang Sang, Chánh Văn phòng UBND huyện Hóc Môn, cho biết, “cánh đồng diều” - nơi xảy ra sự việc là khu đất trống của một doanh nghiệp nằm ở thị trấn Hóc Môn, hoàn toàn không được Nhà nước quy hoạch làm khu vui chơi thả diều. Câu lạc diều Sài Gòn cũng không được cơ quan chức năng cấp phép thả diều tại khu vực trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Công an huyện, Phòng quản lý đô thị huyện, UBND và Công an thị trấn Hóc Môn… tổ chức giám sát, chấn chỉnh, ngăn chặn người dân tụ tập đông, tổ chức mua bán tại khu đất trống nói trên nhằm tránh gây mất trật tự và các hệ lụy liên quan. Đồng thời tổ chức tuyên truyền để người dân không thả những loại diều có kích thước lớn bất thường để tránh những sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: