Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Kiên Giang năm 2022

SGGPO
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, hiện có khoảng 1.000 doanh nghiệp của kiều bào người Việt làm ăn tại Thái Lan; trong đó có nhiều doanh nghiệp rất thành công, hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa, logistics, dịch vụ, xây dựng, nhà hàng, khách sạn...

Ngày 7-7, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Kiên Giang năm 2022 do UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Kiên Giang năm 2022 ảnh 1 Quang cảnh diễn đàn 

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên Đoàn doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan về thăm và tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Kiên Giang nói chung và TP Phú Quốc nói riêng. Qua diễn đàn, tin rằng Kiên Giang sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm nhiều hơn nữa của cộng đồng doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan trong thời gian tới; ngày càng có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan tin tưởng, xem Kiên Giang là điểm đến quan trọng trong sự để đầu tư, sản xuất kinh doanh của mình, tạo ra một khí thế mới, động lực mới để cùng nhau phát triển bền vững. Tỉnh luôn mở rộng cửa đón chào các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến hợp tác đầu tư. Kiên Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai…”.

Theo đó, việc tổ chức diễn đàn này nhằm thực hiện tốt kế hoạch xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, đưa các sản phẩm Việt Nam vào thị trường Thái Lan; tăng cường thu hút đầu tư thông qua kết nối doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và doanh nghiệp trong nước, từ đó đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Qua diễn đàn giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, phát triển thương mại, du lịch đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành chia sẻ: “Kiên Giang là điểm dừng chân thứ 3 của Đoàn trong hành trình đi qua 5 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức đoàn các doanh nghiệp Thái Lan gốc Việt về Việt Nam, nhằm kết nối đầu tư, thương mại và du lịch với các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế của các địa phương Việt Nam với Thái Lan”.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, hiện có khoảng 1.000 doanh nghiệp của kiều bào người Việt làm ăn tại Thái Lan; trong đó có nhiều doanh nghiệp rất thành công, hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa, logistics, dịch vụ, xây dựng, nhà hàng, khách sạn... Một số doanh nghiệp kiều bào đã và đang mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam, nhưng con số đó vẫn còn khiêm tốn so với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác của Thái Lan.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Ngày 8-8, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang hoàn tất thủ tục, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chuẩn bị điều kiện cần thiết để xuất khẩu chanh leo sang thị trường Trung Quốc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank - ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế JCB trao tặng Leading Licensee in Balance of Platinum Card 2021 - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng Thẻ Platinum lưu hành 2021. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường dòng thẻ mang thương hiệu JCB nói chung cũng như hạng thẻ JCB Platinum nói riêng của Nam A Bank trong năm 2021. 

Thị trường

Giá xăng dầu giảm thêm 900 - 1.200 đồng/lít

Chiều nay 11-8, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Mặc dù các mặt hàng xăng đều giảm, nhưng mức giảm không đúng như trước đó dư luận xã hội dự đoán. 

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Đầu tư

Du lịch

TPHCM đón đoàn khách MICE quốc tịch Nam Phi

Trưa 11-8, tại Khách sạn InterContinental Saigon, Sở Du lịch TPHCM cùng các doanh nghiệp tổ chức chào đón 123 khách MICE (dự hội thảo kết hợp du lịch) quốc tịch Nam Phi của Công ty ABSA - một tập đoàn tài chính của Nam Phi, sở hữu hệ thống các ngân hàng, công ty bảo hiểm lớn tại khu vực châu Phi. Đoàn khách tham dự hội nghị từ ngày 11 đến 14 -8.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />