Diễn đàn mời gọi đầu tư vào TP Cần Thơ: 4 dự án, 280 triệu USD

  • Sẽ xây dựng cầu Cần Thơ 2

Chiều 26-4, TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn mời gọi đầu tư và đã nhận được đăng ký của 4 dự án quan trọng (với số vốn 280 triệu USD). Ông Trần Công Hoàng Quốc Trang, đại diện Nhóm các doanh nghiệp phía Nam (G18) đăng ký dự án đầu tư khai thác cảng Cái Cui có vốn đầu tư 50 triệu USD và dự án KCN công nghệ cao, vốn đầu tư 200 triệu USD. Hai dự án này được G18 liên kết với các tập đoàn của Singapore và Hoa Kỳ thực hiện.

Ông Lã Quốc Toàn, Tổng giám đốc Tập đoàn phát triển kinh tế dân doanh Hà Vinh (Hà Nội), đăng ký đầu tư 30 triệu USD vào 2 dự án xây dựng nhà máy đóng tàu du lịch công nghệ cao tại khu vực cảng Cái Cui và nhà máy nhựa kỹ thuật cao trong KCN Hưng Phú. Các doanh nhân Việt kiều cũng có ý định thành lập Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (lấy bằng đại học của Hoa Kỳ) tại TP Cần Thơ.

Tại diễn đàn này, ông Phạm Phước Như, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết: Chính phủ đã đồng ý chủ trương sau khi cầu Cần Thơ hoàn thành (cuối năm 2008) sẽ cho xây dựng cầu Cần Thơ 2 bắc qua sông Hậu, đoạn giáp ranh giữa quận Ô Môn và huyện Thốt Nốt. Sau năm 2010, sân bay Cần Thơ sẽ được nâng cấp thành sân bay quốc tế…

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Thị trường

Các hãng hàng không nhận vận chuyển cành đào, mai phục vụ Tết Quý Mão

Nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang Tết về nhà”, từ ngày 26-12-2022 đến hết ngày 5-2-2023 (tức ngày 4 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Rực rỡ ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2

Sáng 8-12, các đơn vị của TPHCM gồm Sở Du lịch, Sở VH-TT và UBND TP Thủ Đức phối hợp tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2, tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” cùng Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2022.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế