Diễn tập chống bạo hành nhân viên y tế

SGGPO
Sáng 30-11, Sở Y tế TPHCM phối hợp với Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định tổ chức diễn tập xử lý tình huống bạo hành nhân viên y tế. Đây là mô hình y tế thông minh, trước mắt sẽ thí điểm tại BV Nhân dân Gia Định nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế.

Hệ thống Code Grey được báo động toàn bệnh viện, đến cơ quan công an và Sở Y tế

Hệ thống Code Grey được báo động toàn bệnh viện, đến cơ quan công an và Sở Y tế

Buổi diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh trật tự tại BV Nhân dân Gia Định có sự góp mặt của đại diện hơn 30 bệnh viện trên địa bàn TP, lãnh đạo sở y tế.

 Tình huống được BV Nhân dân Gia định đưa ra là báo động mức độ 3, có 1 nhóm thanh niên đánh nhau gây thương tích và được đưa vào BV Nhân dân Gia Định cấp cứu. Trong khi nhân viên cấp cứu đang hỗ trợ cứu chữa cho bệnh nhân thì 1 nhóm thanh niên xông vào bệnh viện đập phá, gây rối.

Ngay lập tức, hệ thống Code Grey được báo động toàn bệnh viện, đến cơ quan công an và Sở Y tế. Chỉ sau 2 phút báo động, lực lượng an ninh bệnh viện đã xuất hiện kịp thời đảm bảo an toàn cho người bệnh và cho nhân viên y tế, đồng thời lực lượng chức năng cũng có mặt để xử lý tình huống.

Chia sẻ tại buổi diễn tập, TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV Nhân dân Gia Định, cho biết 6 năm trước, có 2 nhóm giang hồ tìm nhau giải quyết tại Khoa Cấp cứu. Mặc dù có sự can thiệp kịp thời của BV, công an nhưng vụ việc vẫn gây lo lắng cho BV và ngành y tế.

Trước nhu cầu thực tế muốn có môi trường khám, chữa bệnh an toàn, an ninh trật tự đảm bảo. BV đã tiến hành triển khai hệ thống báo động về an ninh trật tự Code Grey, báo cháy, báo động đỏ.

Đặc điểm chính của hệ thống phản ứng khẩn cấp là giải quyết sự cố an ninh, trật tự trong BV đó là khi kích hoạt Code Grey thì ngay lập tức các lực lượng được phân công nhiệm vụ từ bảo vệ đến các nhân viên chuyên trách an ninh, trật tự trong BV, cho đến sự chi viện và hỗ trợ kịp thời của công an địa phương sẽ nhanh chóng có mặt tại hiện trường và ngăn chặn kịp thời các vụ gây rối an ninh, trật tự trong BV.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, nỗi lo chung của các BV hiện nay là thường bị động khi xảy ra các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện mặc dù đã tăng cường lực lượng bảo vệ BV.

Chính vì vậy, việc triển khai đồng bộ và hiệu quả hệ thống phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh, trật tự trong bệnh viện là lời cam kết của Sở Y tế sẽ luôn đặt sự an toàn của nhân viên y tế lên hàng đầu, chủ động ngăn chặn các nhóm người quá khích, có hành vi gây rối an ninh, trật tự trong BV.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).