Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn: Thích diễn vai phản diện

Thuộc “lứa” diễn viên trung niên được nhiều đoàn phim “săn đón” và hiện anh đang cùng lúc tham gia ba bộ phim truyền hình dài tập: Cô nàng bất đắc dĩ, Tam nam vẫn phú và Hiệp sĩ đường phố. Cuộc trò chuyện của chúng tôi thỉnh thoảng phải ngắt quãng để anh tiếp tục các cảnh quay trong Cô nàng bất đắc dĩ. 

Gần 20 năm trong nghề, Huỳnh Anh Tuấn đã tham gia hơn 200 bộ phim, cả phim nhựa lẫn phim video và phim truyền hình. Anh tự hào khi nói về nghề của mình: “Đóng phim là một công việc tốt, lương diễn viên của tôi đủ để lo cho gia đình một cuộc sống ổn định”.

Vậy mà đã có thời gian, Huỳnh Anh Tuấn không đóng phim nữa mà anh chuyển sang kinh doanh nhà hàng ở miền Tây. Những tưởng có thể rời xa việc đóng phim, nhưng anh bảo: “Có lẽ vẫn còn duyên và đam mê với nghề nên chưa bỏ được”. Và anh quyết định trở lại đóng phim. Ít ai biết, tham gia nhiều phim là thế, trong khoảng thời gian cũng không ít, nhưng cho đến tận bây giờ,

Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn (bìa phải) cùng diễn viên Quốc Hùng trong giờ nghỉ giữa các cảnh quay “Cô nàng bất đắc dĩ”.

Huỳnh Anh Tuấn vẫn mang “mác” Việt kiều. Anh còn giữ quốc tịch Mỹ, dù đã sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1990 đến nay. “Tôi vẫn nghĩ mình là người Việt Nam, được sống và làm việc một cách hiệu quả trên chính quê hương mình vẫn là điều quan trọng nhất. Chuyện quốc tịch không còn quan trọng. Quan trọng là tôi có một gia đình ổn định, vợ và các con tôi đều rất ủng hộ công việc đóng phim của tôi”. 

Ngoài đời, trông anh trẻ hơn tuổi 42 của mình rất nhiều. Bây giờ, Huỳnh Anh Tuấn chuyên đóng vai những ông bố chững chạc, giàu có, vì vẻ ngoài phong lưu, lãng tử của anh. Diễn viên cho những loại vai như thế là không nhiều, nên anh luôn được xem là gương mặt sáng giá vì hợp vai lại có thâm niên đóng phim.

Kinh nghiệm của một người cha có 4 con (đủ cả gái lẫn trai – mắt Huỳnh Anh Tuấn sáng lên và cười rất tươi khi giới thiệu các con của mình), giúp anh vào vai những ông bố trong phim rất “ngọt”. Nhưng anh bảo, anh vẫn thích vai phản diện hơn.

“Vai phản diện có nhiều đất diễn hơn so với những vai hiền lành, một chiều. Tôi đã từng tạo được dấu ấn khi vào vai phản diện trong phim Tội phạm. Đó cũng là vai phản diện đầu tiên và thành công của tôi. Hiện tôi cùng lúc tham gia 3 phim, chỉ vì các vai này đều khác nhau và rất thú vị. Trong Cô nàng bất đắc dĩ tôi là một nhân vật hài hước, còn ở Hiệp sĩ đường phố là một vai ông trùm và trong Tam nam vẫn phú là một vai đểu. Tất nhiên, việc tham gia cùng lúc 3 phim cũng tạo cho tôi nhiều áp lực, đôi lúc khiến tôi bị stress. Vậy nên, tôi luôn thu xếp để dành thời gian nhất định cho mỗi vai diễn và cũng có thời gian để “thoát” khỏi vai này mới “nhập” vào vai khác” - Anh nói. 

Khi không đóng phim, cũng như những ông bố khác, Huỳnh Anh Tuấn lo chuyện đưa đón con đi học. Con trai lớn của anh năm nay đã 15 tuổi, con gái út 8 tuổi. Bản thân các con anh cũng rất thích được bố đưa đón, để “khoe” bố với các bạn trong trường. “Con tôi rất hãnh diện về bố. Chúng thích xem những phim tôi đóng và góp ý rất hồn nhiên kiểu: phim này bố mập quá, phim kia bố diễn dở quá… Tôi rất vui với niềm vui của các con”.

Hiện nay, cậu con trai lớn của Huỳnh Anh Tuấn cũng thích làm diễn viên để được đi đóng phim như bố, nhưng anh khuyên con nên tập trung học cho thật tốt, sau đó đi đóng phim cũng không muộn. Đủ từng trải với nghề để nhận biết “đóng phim là một nghề cực nhọc nhưng thú vị”, chính vì vậy Huỳnh Anh Tuấn hiểu được ý thích của con mình. “Tôi tôn trọng sở thích của con, nhưng vẫn khuyên các con nên xem chuyện học hành làm đầu”. Với Huỳnh Anh Tuấn mà nói, cuộc sống của anh bây giờ vừa đủ để anh cảm nhận hạnh phúc, niềm vui khi sống được với nghề và nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ chính những người thân yêu. 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác