Diễn viên Khánh Vân: Chờ những bất ngờ hậu “Mắt biếc”

4 năm kể từ khi gây chú ý với vai diễn Trà Long trong phim Mắt biếc (dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn Victor Vũ), dù chưa thực sự nổi bật nhưng diễn viên sinh năm 1995 đã cho thấy nỗ lực làm mới bản thân và sự nghiêm túc với nghề.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Không còn hình tượng tươi sáng, vui vẻ như ở Mắt biếc, trong dự án điện ảnh mới nhất B4S - Trước giờ yêu, khán giả có phần bất ngờ khi chứng kiến màn lột xác đầy táo bạo của Khánh Vân. Không quá nóng bỏng như cặp đôi Jun Vũ - Tôn Kinh Lâm nhưng nhân vật Trang do Khánh Vân đảm nhận là cô gái vừa mềm mại, nữ tính nhưng cũng rất cá tính và thu hút.

Đặc biệt, nhân vật của Khánh Vân được xây dựng với tạo hình và tính cách có phần khá đối lập. Bề ngoài Trang là một cô gái hiền lành nhưng ẩn bên trong là một người cực kỳ cá tính và đặc biệt là sự táo bạo trong tình yêu. Vẫn mái tóc mái bằng quen thuộc, tuy nhiên lần này nữ diễn viên tạo ra một sự phá cách với lối trang điểm sắc sảo, giọng điệu đỏng đảnh.

Đặc biệt, từ một Trà Long rụt rè, không dám đối diện hay sống thật với tình yêu của mình, Trang là cô gái tưởng chừng lụy tình nhưng lại vô cùng dứt khoát, chủ động, phóng khoáng và cũng đầy lý trí trong tình yêu.

CN3 goc tre.jpg
Khánh Vân trong B4S - Trước giờ yêu

Khánh Vân kể, bộ phim lần này có khá nhiều điểm đặc biệt. Việc lần đầu đóng cảnh nóng, dù ê kíp đã có những tính toán nhằm tránh tiếp xúc cơ thể với bạn diễn nam, giúp cả hai bớt đi sự ngại ngùng nhưng vẫn khiến cô rất áp lực. Đó cũng là lý do ban đầu cô khá đắn đo khi nhận lời tham gia bộ phim.

Vai diễn này cũng không cho cô cơ hội để “chưng diện” vì suốt 1 tuần lễ phải mặc đúng một bộ trang phục nhằm giữ raccord (sự tương thích giữa các phân cảnh). Một phân cảnh cũng khó khăn không kém là cô còn phải dầm mưa từ 23 giờ đến 3 giờ sáng, quay đi quay lại đến chục lần mới đạt được sự hài lòng từ đạo diễn. B4S - Trước giờ yêu dù không mấy thành công về doanh thu phòng vé nhưng rõ ràng sự nỗ lực làm mới bản thân của Khánh Vân là điều đáng ghi nhận.

Có một điểm khá thú vị, dù chỉ là tay ngang lấn sân phim ảnh, còn non về cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng Khánh Vân lại cho thấy cả quyết tâm và tham vọng khi tham gia phim ảnh. Cô từng “sốc” khi tham gia nghệ thuật đến mức bỏ ăn, bỏ ngủ nhiều ngày thậm chí khủng hoảng tâm lý khi nhận những phản ứng trái chiều từ khán giả. Nhưng rồi, chính cô cũng học được cách chấp nhận và coi đó là “cái giá” của việc tham gia làng giải trí. Đặc biệt, việc một mình tự lập ở TPHCM từ năm 18 tuổi, tự xoay trở nhiều công việc khác nhau: làm mẫu ảnh, kinh doanh thời trang… cũng cho thấy tính cách độc lập, mạnh mẽ.

Cuối năm 2023, ngoài việc tham gia web drama Liên và Đạt, cô cũng bắt đầu lấn sân cả vai trò sản xuất với mong muốn vừa học hỏi vừa nâng cao kỹ năng diễn xuất để sau này có thể góp mặt vào nhiều dự án lớn hơn. Và, giữ đúng lời hứa “làm tốt hình tượng mọi người yêu thích ở mình trước”, cô đã tự thay đổi để không một màu, từ từ phát triển, học hỏi, tự trải nghiệm và chọn vai diễn đa dạng hơn.

Chưa tiết lộ quá nhiều, nhưng Khánh Vân bật mí năm 2024 sẽ là bước đánh dấu cho một năm đầy bất ngờ với các dự án điện ảnh mới.

Tin cùng chuyên mục