Điều cần biết khi sử dụng xe Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là dòng xe cao cấp. Để sở hữu và sử dụng dòng xe này một cách hiệu quả, bền đẹp, tiết kiệm được chi phí, người sử dụng xe cũng cần phải biết cách. Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản để người tiêu dùng biết cách sử dụng dòng xe trên.

* Sự khởi đầu

Mercdes-Benz C180K Sport đang thu hút thị trường.                  Ảnh: TUẤN THÀNH 

Để chiếc xe của bạn hoạt động một cách hoàn hảo bạn hãy giành cho động cơ xe của mình một sự quan tâm đặc biệt ngay từ lần đầu tiên khởi động. Hãy lưu ý, khi khởi động xe nếu có bất kỳ một âm thanh bất thường hoặc một tín hiệu thông báo nào từ bảng đồng hồ đèn báo, bạn mang xe đến xưởng gần nhất ngay lập tức hoặc gọi đường dây nóng. Nên cho xe chạy ở các loại đường và tốc độ máy khác nhau trong 2.000km đầu tiên và tránh để máy chạy quá tải. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan đến những điều chỉnh đơn giản cho xe trong quyển cẩm nang hướng dẫn sử dụng.

* Cần quan tâm đến bảo hiểm

Mercedes-Benz Việt Nam đặc biệt khuyến khích bạn mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình. Trong trường hợp xảy ra tai nạn chi phí lớn, bảo hiểm sẽ thanh toán thay bạn.

* Bảo hành và bảo dưỡng

Khi bạn sở hữu xe Mercedes-Benz, chiếc xe sẽ được bảo hành. Điều này có nghĩa là công ty sẽ chịu toàn bộ chi phí sửa chữa phát sinh cho xe trong thời gian bảo hành. Bạn phải đảm bảo rằng trong suốt thời gian bảo hành, xe được thực hiện một số dịch vụ cần thiết theo các chỉ dẫn, bạn có thể thực hiện bảo hành tại mỗi đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz.

Bảo dưỡng cho xe cũng rất quan trọng. Nó sẽ mang lại tuổi thọ rất cao cho xe cũng như có thể tránh được những sửa chữa đắt đỏ bất ngờ xảy ra với xe. Những bảo dưỡng bạn có thể tự thực hiện cho xe của mình:
- Luôn giữ cho xe sạch sẽ bằng việc rửa thường xuyên bên trong và bên ngoài, đánh bóng cho xe.
- Chỉ sử dụng các loại vỏ xe được Mercedes-Benz chấp thuận và thường xuyên kiểm tra điều kiện áp suất ít nhất là sau mỗi 14 ngày.
- Khi tiến hành thay vỏ xe, chỉ lắp vỏ đúng với kích cỡ cho phép và chạy xe ở tốc độ vừa phải trong 60km đầu tiên.
Những bảo dưỡng bạn cần phải mang xe đến xưởng dịch vụ ủy quyền:
- Hệ thống thắng xe của bạn phải được kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra mỗi năm.
- Kiểm tra dầu thắng xe định kỳ và thay mới 2 năm một lần. Kiểm tra tất cả các bộ lọc (lọc nhớt, lọc khí, lọc của hệ thống thông hơi cạc-te nhớt, lọc nhiên liệu, bình than hoạt tính chứa hơi xăng (canister) và màng lọc khí vào cho dàn lạnh) một cách thường xuyên.
- Kiểm tra nhớt máy và thay mới định kỳ, đồng thời kiểm tra lọc khí, bình ắc-qui, dây dẫn điện. Kiểm tra mức nước làm mát, dung dịch của hệ thống rửa kính chắn gió, cần gạt nước, các bóng đèn một cách thường xuyên.
* Nhiên liệu
Hãy sử dụng nhiên liệu có phẩm cấp cao cho chiếc xe Mercedes-Benz của bạn. Mọi thông tin về phẩm cấp, bạn có thể tìm thấy trên máy bơm nhiên liệu. Đối với chất phụ gia cho nhiên liệu luôn luôn sử dụng sản phẩm KEROPUR 3131 có chất lượng tốt nhất cho xe Mercedes-Benz.
* Thay nhớt động cơ
Để giữ cho động cơ xe được sạch bên trong bạn nên thay nhớt và lọc nhớt sau mỗi 10.000 hoặc 15.000km. Bạn hãy sử dụng đúng loại nhớt để bảo vệ tốt nhất động cơ của xe và nên sử dụng loại nhớt được Mercedes-Benz khuyên dùng.
* Phụ tùng
Để duy trì chất lượng xe, cũng như giữ được sự tin cậy và hiệu quả kinh tế, bạn hãy bảo đảm chỉ sử dụng phụ tùng chính hãng, có thể mua phụ tùng tại mỗi xưởng dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz.
* Bảng đồng hồ đèn báo và các đèn báo
Để hiểu rõ về chức năng của bảng đồng hồ đèn báo và các đèn báo, bạn nên dành thời gian đọc cẩm nang hướng dẫn sử dụng xe. Thông thường, các đèn báo đều bật sáng khi bạn khởi động xe. Nếu đèn báo bật sáng hay chớp nháy trong khi xe đang vận hành điều này có nghĩa là xuất hiện sự cố trong hệ thống, lúc này bạn cần đưa xe đi kiểm tra ngay.
* Chọn xưởng dịch vụ ủy quyền
Bạn nên chọn xưởng dịch vụ được ủy quyền bởi Mercedes-Benz, ở đó xe của bạn sẽ được sửa chữa bằng phẩm chất kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Sửa chữa tại xưởng không chất lượng sẽ gây ra những hư hại, làm giảm giá trị xe của bạn, đồng thời giảm khả năng được bảo hành của xe.
Bạn có thể tìm thấy các đại lý ủy quyền của công ty trong cả nước, hoặc mọi vấn đề liên quan có thể điện thoại 0903802092. 
                      

Các tin, bài viết khác