Điều tra hai nghi phạm liên quan đến hiếp dâm trẻ em ở Cà Mau

SGGPO

Sáng ngày 4-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự và bắt khẩn cấp nghi phạm Nguyễn Văn Tài (33 tuổi, ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Nghi phạm Tô Văn Kiện  (ảnh: CTV)

Nghi phạm Tô Văn Kiện (ảnh: CTV)

Thông tin ban đầu cho biết, tối ngày 2-7, Tài đến nhà của cháu N.N.B.T. (12 tuổi) và thấy T đang nằm xem truyền hình ở phía nhà sau, còn cha của T đang ngủ ở phía nhà trước. Thấy vậy, Tài vào nhà khống chế và bế T vào buồng ngủ của cháu, thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Lúc này, anh của T (nhà gần đó) qua xem em gái ngủ chưa thì phát hiện vụ việc nên bắt giữ Tài và trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt khẩn cấp đối với Tô Văn Kiện (38 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh) để điều tra hành vi hành vi hiếp dâm con riêng của vợ.

Theo điều tra ban đầu, năm 2013, Kiện cùng chị Bùi Thị Dung và con chị Dung là cháu P.T.H. (12 tuổi) lên Bình Dương để làm thuê. Trong lúc chị Dung vắng nhà, Kiện hiếp dâm cháu H.

Đến năm 2015, khi cả 3 quay về thị trấn U Minh sinh sống thì Kiện tiếp tục hiếp dâm cháu H. Mỗi lần thực hiện hành vi hiếp dâm, Kiện hăm dọa cháu H không được khai với ai. Đến cuối tháng 6-2017, H kể lại vụ việc cho mẹ nghe, sau đó chị Dung đưa H đến cơ quan công an trình báo và Kiện bị bắt sau đó.

Hiện hai vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xảy ra nhiều vụ hiếp dâm tre em. Trong đó, có vụ cháu H.M.K. (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) uất ức tự tử. Trước khi tự tử, cháu K khai người hàng xóm thực hiện. Tuy nhiên, đến nay vụ án vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án