Đó là việc của cơ quan chức năng!

Chúng tôi là những hộ dân cư ngụ ở đường Dương Bá Trạc, quận 8, đã chấp hành lệnh giải tỏa nhà, bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án cầu đường Nguyễn Văn Cừ đúng thời hạn quy định. Tuy nhiên, thay vì Công ty Điện lực TPHCM và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn phải chủ động trong việc di dời điện kế và thủy lượng kế cho người dân thì lại để từng hộ dân phải tự làm thủ tục xin di dời rất phiền hà, nhiêu khê và mất nhiều thời gian.

Trả lời người dân về vấn đề này, Chi nhánh Cấp nước Chợ Lớn cho biết: Do chi nhánh không được biết tiến độ thực hiện giải tỏa của Ban quản lý dự án cầu đường Nguyễn Văn Cừ nên không thể chủ động trong việc di dời đồng hồ nước. Nếu được Ban quản lý dự án cung cấp cụ thể tiến độ giải tỏa, chi nhánh sẽ chủ động lập kế hoạch khảo sát và di dời đồng hồ nước theo yêu cầu của người dân.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên có sự phối hợp chặt chẽ với nhau khi giải quyết những vấn đề liên quan đến cuộc sống người dân. Ngành điện và nước cần chủ động thực hiện nhanh việc di dời cũng như đơn giản hóa thủ tục xin dời đồng hồ điện - nước để giảm phiền hà cho người dân, cũng là tiết kiệm thời gian và công sức chung của xã hội, góp phần làm tốt chủ trương cải cách thủ tục hành chính mà thành phố đang ra sức thực hiện. 

DƯƠNG XUÂN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác